Cách cắm hoa chia buồn đẹp, đơn giản, giàu ý nghĩa

05/10/2021 22:57 Chiều (GMT+7)

Bạn muốn học cách cắm hoa chia buồn để bày tỏ tấm lòng thành đến người đã khuất nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hay đơn giản không biết cách cắm hoa này có gì đặc biệt? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách cắm hoa chia buồn sao cho vừa đẹp lại gửi gắm được nhiều thông điệp ý nghĩa đến người đã khuất nhé! 

Vai trò của hoa chia buồn trong cuộc sống

Quả thật, không nỗi đau nào có thể so sánh được với nỗi đau mất đi người thân. Vào những dịp như vậy, hình ảnh hoa những vòng hoa chia buồn lại trở nên quen thuộc đối với rất nhiều người. Hoa chia buồn thường xuất hiện trong các buổi lễ phúng viếng, tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Cách cắm hoa chia buồn đẹp, đơn giản, giàu ý nghĩa

Cách cắm hoa chia buồn đẹp, đơn giản, giàu ý nghĩa

Trước đây do cuộc sống còn nhiều khó khăn, bộn bề, khách đến chủ yếu thành tâm chia buồn với gia quyến. Còn nay, việc gửi hoa chia buồn đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng, không thể thiếu đối với người Việt. Thay vì chỉ có phong bì, liễn, nhang đèn, người đến viếng thường mang theo vòng hay lẵng hoa chia buồn với gia đình người đã khuất.

Hoa chia buồn ẩn chứa hai ý nghĩa quan trọng. Một là để chia buồn, san sẻ nỗi đau, sự mất mát quá lớn với gia đình người đã khuất. Hai là thể hiện sự tiếc thương vô bờ bến, và sự trân trọng đối với người mất.

Hoa chia buồn thường được cắm theo nhiều hình dạng khác nhau. Cắm theo hình tròn là mong người mất đến được với thế giới tươi đẹp, nhanh siêu thoát, có hậu kiếp bình an. Cắm hình elip thể hiện niềm tin vào cuộc sống và thể hiện lòng tiếc nuối với sự mất mát, ra đi. 

Hoa chia buồn hình vuông thể hiện lòng tiếc thương, vừa chia sẻ và động viên gia đình người mất. Còn hình thánh giá thể hiện sự cố gắng chịu đựng để vượt qua nỗi đau và niềm tin Chúa sẽ luôn ở bên cạnh bảo vệ tất cả mọi người. 

Màu sắc hoa đặc biệt trang nhã, nhẹ nhàng giúp xua bớt sự u ám, nặng nề của buổi tang lễ, để người đã khuất được ra đi trong thanh thản. Một số loài hoa thường được chọn để dùng cắm lẵng hoa chia buồn gồm: hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng, hoa ly trắng, hoa ly vàng, hoa huệ tây, hoa lan trắng, hoa lan vàng, hoa hướng dương…

Hướng dẫn cách cắm hoa chia buồn

Để cắm hoa chia buồn đẹp, nhiều ý nghĩa, bạn cần thực hiện như sau: 

Nguyên vật liệu cần dùng

  • Kệ hoa chân gỗ chắc chắn
  • Xốp cắm hoa
  • Một số lá cây tô điểm 
  • Một số loài hoa đặc trưng: Lan vàng, lan trắng, hồng trắng, ly trắng…(tươi, không bị héo úa)
  • Kéo cắt tỉa lá, hoa…

Cách cắm hoa tang lễ

  • Bước 1: Cắt tỉa lá cây trang trí giúp tạo hình hoa chia buồn được đẹp và ấn tượng hơn. 
  • Bước 2: Cố định xốp và kệ hoa.
  • Bước 3: Cắm lá trang trí theo hình mong muốn. Nên cắm lá to trước rồi mới đến lá nhỏ. Cắm xong tiến hành định hình lại sản phẩm thêm lần nữa cho chuẩn. 
  • Bước 4: Tiến hành cắm hoa theo mong muốn và nhu cầu. Thông thường, nên cắm hoa từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong để cân đối và hài hòa. Hoa có màu sắc chủ đạo nên cắm nhiều và cắm ở phía ngoài là chủ yếu. Những loại hoa còn lại thì cắm thu dần vào giữa. 
  • Bước 5: Ngắm lại sản phẩm lần nữa. Xem chỗ nào cần thì chỉnh sửa. Tránh chỗ thưa chỗ lại dày quá sẽ mất cân đối. Từ từ thao tác để hoàn thành được sản phẩm.

Thực hiện theo hướng dẫn trên, bạn sẽ làm ra được một vòng hoa chia buồn đẹp, giàu ý nghĩa rồi đó.

Nếu cần gửi hoa phúng viếng vui lòng tham khảo mẫu hoa , Xem tại đây để nhận được nhiều ƯU ĐÃI  với chính sách giảm giá và những khuyến mãi lớn trong dịp này

Hotline: 0988 903 205 – 0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.