Cách chọn và giữ hoa tươi lâu khi chơi hoa trong nhà

22/06/2019 00:22 Sáng (GMT+7)

Ai cũng biết hoa tươi là loại được trang trí và có giá trị tinh thần cao, vì vậy người ta thường sản xuất ra các loại hoa lụa, hoa giả nhưng các hoa đó không thể thay thế được hoa tươi, bởi hoa tươi nó có hồn, và mỗi bông hoa chỉ có riêng mình nó không có bông thứ hai, hoa tươi mang lại sức sống và vẻ đẹp cho chúng ta, hoa tươi được nhiều người sử dụng trong các dịp khác nhau, như tặng sinh nhật, chúc mừng, hay tỏ tình hoặc với những người yêu hoa thì họ mang hoa tươi về nhà để trưng, nhưng để  hoa tươi lâu không phải ai cũng biết cách làm hoa tươi lâu. Dienhoa360.com sẽ mách bạn một số cách làm hoa tươi lâu nhất nhé.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Dienhoa360.com nhé!

Với những người yêu hoa thì sẽ thường quan tâm đến hoa, đến mùa của hoa, màu của hoa, mùi hương thơm của nó…

Với nhiều năm kinh nghiệm của Dienhoa360.com chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể kéo dài tuổi thọ chơi hoa hơn so với bình thường.

 

 

Cách chọn hoa tươi

Một loại hoa được sử dụng nhiều nhất đó là hoa hồng, hoa hồng được sử dụng trong các dịp sinh nhật, xin lỗi, tán tỉnh hoặc có thể mua ở chợ hoặc ven đường để chơi Khi chọn mua hoa hồng, bạn nên lưu ý kỹ đến phần cánh lụa mỏng bọc phía bên ngoài hoa, chúng thường có màu hơi đậm so với màu của hoa và cánh thường hơi nhỏ. Nếu hoa vẫn còn giữ được phần cánh lụa mỏng này thì chứng tỏ hoa vẫn còn tươi.

Ngoài ra, nên chọn những hoa có phần cánh hoa sẽ có độ căng mọng nhất định và có sức sống. Không nên chọn loại có cánh hoa có màu sẫm tối, nhăn và héo. với hoa hồng thì nếu còn cánh sương ở ngoài có nghĩa là người bán hoa họ chưa có làm hàng, có nghĩa là họ đã tỉa bỏ cánh kém đi

Đặc biệt, phần đài hoa còn chắc và cứng chứng tỏ hoa đẹp và sử dụng được. bạn có thể nhìn màu của bông hoa các bông hoa có màu đều nhau, và màu phải tươi sáng.

Những loại hoa khác cũng tương tự, bạn chỉ cần dựa vào những lưu ý như trên là sẽ có thể chọn được những bông hoa đẹp và có sức sống nhất.

 

 

Để hoa tươi lâu

Sau khi mua hoa ngoài chợ hoặc ngoài đường về bạn nên tuốt hết phần lá, chỉ nên chừa một ít ở phần trên gần sát với hoa để đẹp hơn chứ không nên chừa nhiều. nếu để quá nhiều thì cây phải nuôi phần lá và sẽ nhanh tàn hơn

Bởi hoa là loại cây mềm yếu và không phải thân gỗ vì vậy, bạn nên tuốt một cách nhẹ nhàng, không nên tuốt mạnh làm trầy xước thân hoa quá nhiều,nếu bạn làm xước quá nhiều thì dễ gầy nhiễm trùng cho thân và thân yếu làm hoa nhanh héo hơn.

Để hoa hút nước dễ dàng thì khi cắt hoa thì vết cắt phải thật dứt khoát, tránh để bị dập, có như vậy mới tạo điều kiện cho hoa hút nước dễ dàng.

Tùy vào các loại hoa hãy tưới cho chúng nước vào lá và thân để chúng no nước, bạn cũng nhớ đừng đổ quá nhiều nước khi cắm hoa vào bình.

 

 

 

Hy vọng với những thông tin trên các bạn có thêm phần nào thông tin và kinh nghiệm khi sử dụng hoa tươi.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các mẫu hoa tươi:

http://dienhoa360.com/hoa-tuoi/

hoa-dep-nhat-tang-sinh-nhat

Tư vấn đặt hoa:

HN – 0243 2121 028 hotline: 0988 903 205  

Sài Gòn: 0283 848 8539 – 0981 999 002


Tham khảo bài viết:

Hình hoa khai trương đẹp sử dụng cho nhiều dịp khác nhau

Đặt hoa chia buồn quý khách nên tham khảo mẫu hoa này!

Đặt hoa chúc mừng nên chọn mẫu nào

Số lượng hoa tặng trong dịp sinh nhật

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.