Cách lựa chọn thông điệp vòng hoa chia buồn đám tang ý nghĩa

19/03/2021 00:59 Sáng (GMT+7)

Ngoài việc lựa chọn loại hoa, màu sắc thì nội dung trên băng rôn vòng hoa chia buồn đám tang cũng rất quan trọng. Vậy, lựa chọn cách nói như thế nào sao cho thật ý nghĩa và phù hợp hoàn cảnh? Hãy cùng Điện hoa 360  khám phá cách lựa chọn thông điệp vòng hoa chia buồn đám tang nhé!

Vòng hoa chia buồn đám tang là gì?

Vòng hoa chia buồn đám tang không chỉ tượng trưng cho sự thương tiếc, chia ly mà còn thay cho lời chia sẻ chân thành, hy vọng xoa dịu được phần nào nỗi đau cho người thân họ. Ngoài ra, nó còn là lời tạm biệt gửi đến người đã khuất, mong muốn cho linh hồn họ được an nghỉ.

Cùng với vòng hoa, lời chia buồn được in trên băng rôn cũng là yếu tố cần được chú trọng. Mỗi loại hoa đều có ý nghĩa khác nhau, vì vậy nội dung ghi trên băng rôn sẽ thể hiện rõ nhất điều người viếng muốn truyền đạt. Người gửi cần lưu ý tìm hiểu kĩ và chọn lựa đúng thông điệp để không gây hiểu nhầm nhé.

Vòng hoa chia buồn đám tang truyền thống có giá bao nhiêu?

Hoa đám tang truyền thống được biết đến là loại hình ovan, có thể sử dụng cả hoa tươi lẫn cườm. Đối với vòng hoa đính cườm thì giá cả sẽ vừa túi tiền hơn nhiều.

Vòng hoa đám ma truyền thống cỡ trung bình, có hoa cườm và hoa tươi theo mùa như hoa cúc, hoa hồng, hoa vàng anh sẽ có giá dao động từ 400.000 vnd. Còn đối với vòng hoa đám ma truyền thống cỡ đại, có hoa cườm và hoa tươi sẽ nằm trong khoảng giá từ 500,000 vnd đến 800,000 vnd.

Tùy theo mùa, mỗi địa phương sẽ sử dụng các loại hoa tươi khác nhau sao cho thích hợp. Vòng hoa tang truyền thống thường sử dụng linh hoạt hoa thược dược, cúc, vàng anh, hồng.. theo kiểu mùa nào dùng hoa ấy và tùy vào điều kiện địa phương để sử dụng.

Cách ghi nội dung chữ trên băng rôn hoa chia buồn 

Tuỳ theo từng văn hoá vùng miền sẽ có những phong tục và cách tổ chức tang lễ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường nội dung chia buồn sẽ có form như sau:

1.Kính viếng 

“Kính” là kính trọng, “viếng” là thăm viếng. Từ “kính viếng” là cách nói với lòng kính trọng của người đến viếng đối với người đã khuất, thường được sử dụng nhiều và phổ biến ở cả hai miền Nam và Bắc.

2. Thành kính phân ưu

“Thành” nghĩa từ thành tâm, kính là kính trọng, phân ưu tức chia buồn. Cách nói này có phần tế nhị và hoa mỹ hơn từ kính viếng. Nó không chỉ mang ý nghĩa là đồng cảm với nỗi buồn mà còn chia sẻ nỗi buồn ấy một cách thành tâm.

3. Vô cùng thương tiếc

Câu nói này được sử dụng trong trường hợp người mất có vai vế nhỏ hơn người đi viếng. Nội dung chia buồn này thể hiện tiếc thương cho sự ra đi của người đã khuất.

4. Xin chia buồn

Đây là cách nói đơn giản, chân thật nhất nhưng lại ít được sử dụng bởi vì không truyền tải được ý nghĩa gì đặc biệt.  

5. Kính điếu

Đây là cách nói thường sử dụng trong miền Nam hơn là ở miền Bắc.

Ngoài là hình ảnh biểu tượng cho sự kính trọng, tiếc thương thì vòng hoa tang còn chia sẻ cho nỗi buồn với người ở lại. Chính vì vậy, thông điệp in trên băng rôn cần phải chọn lọc sao cho chứa đựng nhiều ý nghĩa nhất. 

XEM THÊM: Những điều cần lưu ý khi gửi điện hoa chia buồn đám tang

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn cửa hàng nào để đặt mua vòng hoa chia buồn đám tang thì Điện hoa 360 là địa chỉ tin cậy. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thông điệp đình kèm sao cho thật ý nghĩa và trang trọng nhé!

Tags: