Ý Nghĩa Vòng Chia Buồn Sử Dụng Hoa Cúc Trắng Đám Tang

28/09/2021 08:38 Sáng (GMT+7)

Hoa cúc là một loại hoa được sử dụng rất nhiều trong các vòng hoa chia buồn. Nó là một loài hoa được dùng nhất như lời cảm thông với gia đình đang gặp nỗi đau. Không chỉ đẹp và ý nghĩa nó còn được ưa chuộng bởi độ bền của hoa. Tuy nhiên không phải màu sắc nào của hoa cúc cũng được lựa chọn làm hoa chia buồn, mỗi màu sắc của hoa cúc đề truyền đi một thông điệp cảm thông khác nhau. Hai màu được sử dụng nhiều nhất là màu trắng và màu vàng.

 

Tại sao hoa cúc lại được dùng nhiều trong đám tang

Hoa viếng đám tang

Hoa có giá trị hơn bất kỳ món quà nào khác vì nó là nguồn gắn kết và thể hiện tinh tế nhất điều muốn chia sẻ. Ở nhiều nước, hoa cúc chủ yếu được dùng làm hoa cho đám tang vì chúng tượng trưng cho cái chết. Có thể bạn chưa biết rằng ở Châu Mỹ và Châu Âu thì hoa cúc chính là loài hoa thể hiện cho sự cảm thông, cho danh dự. Ở Châu Á thì hoa cúc trắng là loài hoa được dùng để tượng trưng cho sự an lạc, thanh tịnh với nhiều ý nghĩa sâu sắc khác. Riêng ở Việt Nam hoa cúc gắn liền với câu chuyện về lòng hiếu thảo và được coi như đóa hoa của sự biết ơn đối với bề trên.  Nó là một cách tuyệt vời để bày tỏ sự kính trọng đối với người đã khuất. Mọi người trên toàn cầu đã thừa nhận thông điệp và ý nghĩa của loài hoa này, chủ yếu là vì sự tinh khiết và sức sống bền bỉ của nó.

 

Hoa cúc vàng trong tang lễ

Lãng hoa chia buồn, vòng hoa đám tang

Hoa cúc vàng thường được sử dụng để thể hiện cho lòng kính mến đối với người đã khuất. Hoa cúc vàng là thể hiện lòng kính mến, bày tỏ mong muốn người quá cố sẽ có một khởi đầu tươi đẹp mới  ở một thế giới khác, một hy vọng tốt đẹp sẽ đến với người ở lại. Hoa cúc vàng thường được dùng để viếng trong đám tang của người già vì người ta quan niệm chết không phải là kết thúc mà là bắt đầu ở một thế giới mới tốt đẹp hơn. Là khởi đầu một cuộc sống thật sự, cuộc sống đời đời như quan niệm của người Kitô hữu.

Những bông cúc nhỏ xinh tượng trưng cho sự đau buồn, tiếc nuối. Đồng thời bông cúc còn mang ý nghĩa cầu chúc cho linh hồn của người đã khuất luôn được bình yên ở thế giới bên kia. Một kệ hoa chia buồn đám tang gồm những bông cúc nhỏ xinh sẽ thật nhẹ nhàng, tao nhã.

 

Hoa cúc trắng trong đám tang

Lãng hoa chia buồn một triệu, hoa đám ma

Tương tự như những bông hoa cúc vàng được dùng trong tang lễ, mà với bông hoa cúc trắng này cũng mang trên mình những cánh hoa mỏng manh, nhỏ xinh nhưng chúng lại mang màu  trắng tinh khôi giống với màu của những chiếc khăn tang hay bộ quần áo tang- trang phục sử dụng cho gia quyến.

 Bông cúc trắng cũng thể hiện lòng tôn trọng, hiếu thảo dành cho người đã khuất. Bên cạnh đó điều đặc biệt của những bông cúc này là tượng trương cho sự trong trắng trong linh hồn của người đã mất. Nó được coi là  tâm hồn của những người trẻ tuổi không may mắn khi ra đi quá vội vàng.

 

Một số mẫu hoa tang lễ kết hợp với hoa cúc

Hoa đám tang CB89

Ngoài ý nghĩa tâm linh về cái chết thì hoa cúc còn mang nhiều ý nghĩa rất khác nhau. Tùy thuộc vào trường hợp mà bạn sử dụng nó và kết hợp nó như thế nào. Mỗi loại hoa mà cúc trắng kết hợp cùng cũng mang thông điệp chia buồn khác nhau. Nó có thể kết họp rất tinh  tế với những đó hồng, lan hồ điệp, lan thái….để tạo nên những vòng hoa chia buồn ý nghĩa. Dienhoa360.com của chúng tôi sẽ phối hợp những bông cúc này với các loại hoa khác để vòng hoa trở nên tươi sáng hơn như cách bạn muốn người đang trong nỗi đau hãy đặt niềm hy vọng-hy vọng người người thân yên của họ đang đối diện với nhũng điều tốt đẹp nhất nhé!

 

Nếu bạn còn đang ban khoăn không biết lựa chọn mẫu nào, chọn lựa như nào hợp lý với vùng miền. Ngoài những mẫu hoa chia buồn sử dụng hoa cúc chúng tôi còn có rất nhiều mãu hoa chia buồn với đa dạng các loại hoa và màu sắc khác nhau. Nếu bạn băn khoăn hay thắc mắc với mẫu hoa chia buồn nào hãy liên hệ với chúng tôi  dienhoa360.com để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Nếu cần gửi hoa phúng viếng vui lòng tham khảo mẫu hoa , Xem tại đây để nhận được nhiều ƯU ĐÃI  với chính sách giảm giá và những khuyến mãi lớn trong dịp này

Hotline: 0988 903 205 – 0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.