Để mở shop hoa tươi thì cần những gì?

03/07/2019 10:58 Sáng (GMT+7)

Như chúng ta biết cuộc sống ngày càng khó khăn và bất kể kinh doanh cái gì mà không tính trước thì sẽ khó thành công. Hôm nay chúng ta sẽ bàn luận về vấn đề Kinh doanh shop hoa tươi cần những gì? Dienhoa360.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm để mở cửa hàng hoa tươi thành công.

cua hang hoa, shop hoa tuoi

 

Để mở shop hoa tươi thì CẦN những gì?

 

Nhiều sản phẩm, nhiều dịch vụ

Hoa tươi là mặt hàng không hề dễ bán, tính trung bình mỗi tháng có vài cửa hàng mở ra, bình thường các shop hoa tươi chỉ bán được vào những dịp lễ, hay sự kiện nào đó. Không chỉ vậy, nghành hoa tươi này yêu cầu bạn phải cạnh tranh từng ly từng tí để có được khách hàng.

 

Để có thể cạnh tranh và tạo thu nhập cho cửa hàng hoa tươi của mình, các bạn nên có nhiều sản phẩm và dịch vụ của mình. Thay vì chỉ bán một loại hoa, hãy bán kèm sản phẩm lâu hỏng đi kèm như thiệp chúc, nến, lọ hoa,…và với hoa tươi thì bạn cũng có đa dạng sản phẩm như giỏ hoa, bình hoa, bó hoa, lãng hoa

hoa tang sinh nhat, hoa hong, roses-bouquet

 

Tạo ra mối quan hệ

Nếu muốn có nhiều khách hàng hãy tạo dựng nhiều quan hệ với những người có nhu cầu hoặc có quan hệ với người hay công ty sử dụng nhiều hoa tươi.

 

Ví dụ: Khách sạn, nhà hàng, hay các quan chức chính phủ,… là những nơi có thể sử dụng hoa tươi để trang trí, để tặng. Không chỉ vậy, Bạn có thể tặng hoa định kỳ cho một số công ty lớn hoặc khách sạn, lúc đó khi thấy hoa đẹp họ sẽ hỏi và tìm đến shop hoa tươi của bạn

 

Tìm Khách hàng thường xuyên đặt hoa

Như ban đầu đã trình bày, các cửa hàng hoa chỉ bán chạy vào ngày lễ. Vì vậy, nếu bạn không muốn chỉ ngồi không lướt facebook không vì không có khách vào những ngày thường thì hãy tìm cho mình những khách tiềm năng đặt hàng thường xuyên.

 

Có rất nhiều công ty lớn sử dụng hoa tươi thường xuyên, các công ty đó thường sử dụng hoa bàn lễ tân, hay hoa đại sảnh. Ví dụ như các show bán ôtô, khách sạn, hay các văn phòng nước ngoài… 

 

 

Kinh doanh shop hoa tươi KHÔNG cần gì?

 

Quá nhiều không gian, trang thiết bị

Để kinh doanh hoa tươi bạn không cần quá nhiều các thiết bị hay quá nhiều phụ kiện như các cửa hàng đã mở lâu năm, bạn chỉ cần những cái cơ bản cần để sử dụng. Một số dụng cụ cần thiết như xô chậu, bình tưới, kéo bấm, giấy bọc, nơ, kẽm… là bạn có thể mở shop hoa tươi ngay tại nhà được rồi. Miễn sao bạn làm tốt, cắm đẹp là được. Tuy nhiên nếu cửa hàng của bạn là một cửa hàng lớn, số lượng hoa nhiều thì bạn nên làm một phòng lạnh để hoa được bảo quản lâu.

Cạnh tranh giá cả với hoa ở chợ, ở siêu thị

Không đâu hoa rẻ hơn ở chợ, ở siêu thị, ở đó họ bán buôn hoa tươi. Còn chúng ta mở shop hoa tươi là để bán các sản phẩm đã thành phẩm, là những bó hoa, giỏ hoa, lãng hoa…được chúng ta chăm chút thiết kế và cắm thành phẩm. Chúng ta bán nghệ thuật chứ không chỉ bán những bông hoa thuần túy. Vì vậy không nên cạnh tranh với họ và với những người đang bán rong ngoài đường.  Họ không phải là đối thủ của bạn, chính những shop hoa tươi khác mới là đối thủ thật sự.

dien hoa ha noi, shop hoa tuoi ha noi, flower

Vậy bạn đã biết những gì cần thiết và không cần thiết để mở cửa hàng hoa tươi chưa? nếu chưa hiểu các bạn có thể comment bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng có thêm chút kinh nghiệm. Dienhoa360.com chúc bạn may mắn.

 

Xem thêm bài liên quan: 
Địa chỉ mua hoa khai trương đẹp 
Đặt hoa chia buồn quý khách nên tham khảo mẫu hoa này!
Cung cấp Hoa Chúc mừng với nhiều mẫu đẹp bạn nên xem!
Số lượng hoa tặng trong dịp sinh nhật

 

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.