Đi phúng viếng nên đặt hoa tang lễ màu trắng hay màu tím?

27/08/2021 09:14 Sáng (GMT+7)

Đi phúng viếng nên đặt hoa tang lễ màu trắng hay màu tím?

Đặt hoa tang lễ màu trắng hay màu vàng hoặc màu tím.  Là Phong tục, tập quán của người Việt Nam nó rất đa dạng và phong phú. Ở những vùng miền khác nhau thường có những phong tục khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn những phong tục đều không có quy định về việc đi viếng đám tang phải mua gì. Thông thường, người Việt Nam thường coi trọng những hành vi. Trang phục người khách đến viếng thăm hơn. Khi đi viếng đám tang bạn cần nên biểu lộ thành kính và tôn trọng đối với người đã khuất. Không được bất lịch sự đối với người nhà tang quyến và những người dự tang lễ. Không đùa giỡn, cười đùa, hạn chế dẫn theo trẻ con, …

Xem thêm: Vòng hoa đám ma giá bao nhiêu tiền?

Đi phúng viếng nên đặt hoa tang lễ màu trắng hay màu tím?

Đi phúng viếng nên đặt hoa tang lễ màu trắng hay màu tím?

Phong tục của người Việt nam trong việc gửi hoa chia buồn

Vài năm về trước, thông thường người đi viếng đám tang  thường mang theo hương, đèn, hoa quả, trái cây để giúp phụ tang cho gia đình có người đã khuất.  Ngày nay với nhu cầu và cuộc sống phát triển thì khi đi viếng đám tang mọi người thường đặt hoa tang lễ, hoa tang lễ có thể là hoa tươi hoặc hoa cườm.

Và đôi khi có người sử dụng hoa tang lễ như là vật phúng viếng tiễn biệt, để đơn giản và thực tế hơn, người đi viếng đôi khi đi phúng điếu tiền bạc là chính và chỉ sử dụng các hoa tang lễ giá rẻ. Tiền này  thường được gọi là tiền phúng điếu có thể phụ giúp một phần nào đó cho gia đình người mới qua đời. Nếu là người thân, bạn có thể đặt mua những vòng hoa viếng người thân đã khuất với những kệ hoa to đẹp.

Ở nhiều gia đình, thường có đăng tin kèm theo trong cáo phó là “Xin Miễn Phúng Điếu” tức là người nhà của người đã khuất không nhận tiền phúng điếu. Miễn phúng điếu hay phúng điếu tùy thuộc vào quan niệm sống của người quá vãng, của tang quyến, tuỳ thuộc hoàn cảnh gia đình của tang quyến. Và vì vậy chúng ta nên sử dụng hoa tang lễ là hợp lý.

Xem thêm bài liên quan: Cách ghi băng chữ trên vòng hoa chia buồn

Đi đám ma nên đặt hoa tang lễ màu trắng

Đi đám ma nên đặt hoa tang lễ màu trắng

Đi đám ma ngoài việc gửi hoa tang lễ thì nên làm gì?

–  Nên ăn nói nhỏ nhẹ, đi đứng cẩn thận không được làm ồn. Tránh bưng bê làm bể đồ đạt sẽ gây ra tiếng động làm người thân không vui. Vì khi có người nhà mất, người thân có cảm xúc đau thương, rất dễ xúc động. Do vậy bạn nên chú ý tránh gây ra những bức xúc cho người thân của người đã mất.

– Thông thường, người nhà thường có đãi những bữa ăn nhỏ cho  khách đến viếng thăm. Vì vậy trong quá trình làm thì cần chú ý ăn nói nhỏ nhẹ

– Không ai đến đám tang mà mà lại mặc đồ quá sặc sỡ. Điều này sẽ làm cho người khác nghĩ mình không hiểu lễ nghĩa cũng như đám ma luôn thể hiện sự ưu buồn. Mất mát, chia ly nên không được phá vỡ bầu không khí đó. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm thời trang đơn giản, có màu tối hoặc trang phục 1 màu. Không nên mặt quá lòe loẹt tránh gây thiện cảm cho những người xung quanh.

Tham khảo bài liên quan: Hình ảnh 10 vòng hoa chia buồn đẹp và sang trọng nhất

đặt hoa tang lễ màu trắng

đặt hoa tang lễ màu trắng

Đi viếng đám tang nên kiêng gì không ?

– Kiêng hò hét giải trí khi gặp tang lễ. Ở đám tang thường có không khí đau thương, trầm lặng. Có pha những tiếng khóc thương tiếc của người thân. Do vậy bạn cần tránh hò hét, hát giải trí.

– Người cao tuổi, phụ nữ có thai: người mới mất luôn lạnh hơn so với nhiệt của người bình thường. Cũng như môi trường xung quanh. Vì vậy, người ta thường kiêng không cho các bậc cao lão. Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ đến dự lễ khâm niệm, an táng và cải táng vì sợ sẽ bị nhiễm phải hơi lạnh mà ốm.

Sau khi đi viếng đám tang về thì bạn nên làm một số việc sau đây:

– Nhiều người trước khi đi đám cũng thường hay bôi dầu lên cơ thể. Dầu có tác dụng làm nóng cơ thể, giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn phát tán trong không khí.

– Đối với nhà có con nhỏ khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm. Thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

– Đặt sẵn ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí. Theo khoa học giải đáp rằng, hơi nóng của than kết hợp với mùi vỏ bưởi có thể hỗ trợ sát khuẩn môi trường. Giúp thân nhiệt người đến dự đám tang ổn định, khả năng nhiễm khuẩn vì vậy ít đi.

-Nhiều người cũng hay ngậm gừng sống, uống rượu tỏi, nước lá nhót. … trước và sau khi đến lễ tang. Cách này cũng tốt cho sức khoẻ vì những thực phẩm đó có nhiều dược tính. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm khí lạnh trong người.

Khi đặt hoa tang lễ nên mua hoa màu gì?

Tùy theo vùng miền chúng ta sẽ sử dụng hoa tang lễ như thế nào?.

Đối với miền bắc một số nơi vùng quê họ vẫn có tập quán không sử dụng vòng hoa trắng cho người mất già. Và không sử dụng màu tím hay màu vàng cho người mất trẻ. Vì vậy bạn có thể chọn các mẫu khác nhau là màu tím hay màu vàng hoặc màu trắng.

Chúng tôi giới thiệu một số mẫu hoa tang lễ có màu sắc khác nhau để quý khách lựa chọn.

Hỗ trợ đặt hoa tang lễ đẹp: 0988 903 205 – 0981999002

Hoa chia buồn hoa tang lễ đẹp

Hoa chia buồn hoa tang lễ đẹp

 

vòng hoa tang lễ màu tím

vòng hoa tang lễ màu tím

Nếu bạn muốn đặt hoa tang lễ màu trắng thì không thể bỏ qua mẫu hoa đẹp sang trọng. Lãng hoa chia buồn được trang trí với hoa hồng, hoa lan hồ điệp, hoa lan và cẩm tú cầu.

 hoa phúng viếng

hoa phúng viếng

kệ hoa chia buồn

kệ hoa chia buồn

hoa đám tang

hoa đám tang

 

Xem thêm các mẫu hoa chia buồn khác tại đây: https://dienhoa360.com/hoa-chia-buon/

 

Liên hệ đặt hoa:

Hotline 0988 903 205 – 0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.