Hoa tươi, Ý Nghĩa Hoa Hồng Đen

06/04/2022 15:29 Chiều (GMT+7)

Bạn có biết Hoa Hồng Đen có ý nghĩa gì?. Dienhoa360 giới thiêu các bạn loài hoa này loài hoa mang sắc màu thần thoại và bí ẩn. Không rực rỡ và nổi bật như những loài hoa khác nhưng. “Hoa hồng đen” luôn luôn là loài hoa tươi đẹp trên bình diện tinh thần. Loài hoa tượng trưng cho những đam mê, khát khao. Hoa hồng đen không ồn ào khi xuất hiện, loài hoa này còn tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng.

 

Hoa tươi, Ý Nghĩa Hoa Hồng Đen

Hoa tươi, Ý Nghĩa Hoa Hồng Đen

Ý nghĩa của hoa hồng đen

Hoa hồng đen có thể có nhiều ý nghĩa và đẹp huyền bí.

Màu đen thường tượng trưng cho cái chết và tang tóc và có thể được nhìn thấy ở các đám tang và khoảng thời gian Halloween. Trong khi hoa hồng đen không tồn tại trong thế giới thực, chúng thường được xuất hiện trong các câu chuyện hư cấu.

Người bán hoa cũng có thể thêm thuốc nhuộm vào hoa hồng có màu khác để làm cho chúng có màu đen hoặc sẽ bán hoa hồng đỏ đậm để thay thế cho những người muốn gửi hoa. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá bốn ý nghĩa phổ biến của hoa hồng đen.

Ý nghĩa số 1: Cái chết & Sự thương tiếc

Ý nghĩa phổ biến nhất của hoa hồng đen là cái chết và tang tóc. Một trong những loài hoa phổ biến nhất được sử dụng để gửi gắm tình cảm này

Ý nghĩa số 2: Khởi đầu mới

Đối với những người lạc quan ngoài kia, chúng cũng có thể có ý nghĩa tích cực. Những bông hồng này cũng có thể tượng trưng cho sự tái sinh và một khởi đầu mới.

Ý nghĩa số 3: Kết thúc một sự kiện lớn

Hoa hồng đen cũng có thể có nghĩa là sự kết thúc của điều gì đó – ví dụ, một mối quan hệ, sự nghiệp hoặc một sự kiện có ý nghĩa khác. Mặc dù điều này không nghiêm trọng bằng cái chết, nhưng những cuộc chia tay lớn hoặc mất đi sự nghiệp cũng có thể có một tình cảm mãnh liệt.

Ý nghĩa số 4: Tình yêu bi thảm và hận thù

Có lẽ một trong những ý nghĩa phổ biến là một tình yêu bi thảm hoặc một sự tận tâm sâu sắc và thuần khiết dành cho một ai đó. Chúng cũng có thể tượng trưng cho lòng căm thù và sự trả thù khi được gửi đến kẻ thù. 

 

Nguồn gốc truyền thuyết hoa hồng đen

Ngày xưa ở vùng đất thánh xa xôi, nơi sinh sống của các vị thần tiên tôn tại một câu chuyện tình đầy nước mắt. Chuyện kể rằng trong nơi xa xôi tận cùng của vùng đất có vị thần Ellacos- nữ thần của bóng tối. Nàng là người sống một mình, cô đơn trong màu đen của bóng đêm. Vào một ngày nọ trong lúc du ngoạn thần Apolo- thần ánh sáng. Đã tình cờ gặp được Ellaxos . Chàng đã yêu ngay sự trầm lặng, cô độc của nàng. Chàng quyết tâm thay đổi con tim tăm tối của thần Ellacos. Thần Apolo thường ghé thăm nàng trong tư cách của một vị tiên. Rồi ngày qua đi. Ánh sáng của thần Apolo đã truyền sang nàng. Cảm hóa được nàng nhưng bóng tối và ánh sáng là hai thứ đối lập nên cả hai không thể hòa hợp. Nàng vô cùng đau khổ vì nàng đã yêu thần ánh sáng mất rồi và tình yêu này lại là tình yêu đầu tiên của nữ thần Ellacos.

Và đi theo tiếng gọi của tình yêu thần Apolo phải vượt qua khu rừng của tội ác. Con suối của lòng thù hận để đến ngọn núi của yêu thương lấy hoa hồng bất tận. Một bông hoa màu đỏ chót.

Ý Nghĩa Hoa Hồng Đen

Ý Nghĩa Hoa Hồng Đen

Trước khi đi, thần Apolo trao cho nàng một bông hồng màu trắng rồi nói: Lần này ta đi không biết bao giờ trở lại, nàng hãy giữ bông hoa này và chờ ta trở về. Bông hoa màu trắng này sẽ là ánh sáng cho nàng khi vắng ta bên cạnh. Nàng hãy giữ kĩ bông hoa này và chờ cành hoa màu đỏ của ta nhé. Nữ thần Ellacos rưng rưng nước mắt đưa tiễn thần Apolo lên đường. Một ngày, hai ngày, một tháng, rồi một năm thời gian cứ trôi mãi. Thần Ellacos vẫn cứ ngồi ngắm bông hoa trắng vừa nhớ đến thần ánh sáng. Rồi vào một buổi sáng đẹp trời khi đang ngồi ngắm cành hoa trắng thì thần gió ghé thăm

 

hoa tặng sinh nhật

hoa tặng sinh nhật

 

Biết thần gió là người chu du ở nhiều nơi nên nàng hỏi tin tức của thần Apolo.

Thần gió kể cho nàng nghe về việc gặp thần ánh sáng đang vui đùa bên nữ thần sắc đẹp.Thần Ellacos không tin vào tai mình nữa, nước mắt nàng giàn giụa. Ngày hôm sau nàng lên đường đi tìm thần Apolo. Nàng đi khắp nơi và tìm kiếm. Và cuối cùng nàng dừng lại trước một vườn hoa hồng màu đỏ, vùng đất của nữ thần sắc đẹp. Thần Ellacos không tin vào mắt mình được nữa, thần ánh sáng đang vui đúa bên thần sắc đẹp Apahrodite. Từng giọt nước mắt lăn dài trên má, nàng quầy quả bỏ đi. Thần Apolo trông thấy và đuổi theo. Nàng hãy thứ lỗi cho ta. Trong thời gian ra đi ta đã vô cùng nhớ nàng và nữ thần Apahrodite đã cùng ta chia sẽ và vượt qua. Ta thành thật xin lỗi nàng.

Hoa Hồng Đen đẹp

Hoa Hồng Đen đẹp

Nữ thần Ellacos dường như không còn nghe thấy gì nữa.

Bông hoa hồng trắng nàng cầm trên tay bỗng nhuộm đỏ một màu máu. Xung quanh nàng một vùng tối đen kịt phủ vây rồi lan sang cả thần ánh sáng. Thần sáng sáng biến mất dần vào trong bóng đêm. Sau đó, làm khói đen tan dần, thần Apolo tan biến mất. Và bông hoa trên tay thần Ellacos cũng chuyển sang một màu đen kì bí.

shop hoa tươi hà nội

shop hoa tươi hà nội

Thần Ellacos về vùng đất của mình, sống mãi trong vùng tăm tối, trong màu đen của chết chóc và không bao giờ yêu bất cứ ai nữa.

Về sau, ở vùng đất thánh tồn tại hai ý nghĩa về hoa hồng đen. Một là tình yêu đã chết và hai là tình yêu bất diệt!.
Hoa Hồng Đen không chỉ là loài hoa tươi trong truyền thuyết. Mà nó còn bất tử với thời gian nhờ vào công nghệ ướp hoa tươi tiên tiến của châu Âu . Mỗi bông hoa tươi có thể tươi mãi từ 3 – 5 năm là 1 điều kỳ diệu và khó tin. Nhưng hoàn toàn là sự thật . Hãy cho chúng tôi cơ hội gửi đến những người thương yêu nhất của bạn món quà tuyệt vời này

Đặt hoa liên hệ: zalo/viber 0988 903 205 –  0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.