Hoa hồng leo, cách chăm sóc và trồng hoa hồng leo

02/09/2021 15:10 Chiều (GMT+7)

Hoa hồng leo, cách chăm sóc và trồng hoa hồng leo

Hoa mọc ven đường, trong vườn, trên cầu, dưới chân thác. … tạo nên vẻ đẹp yên bình Hoa hồng là một loại hoa đơn giản nhưng vô cùng kiêu sa và lộng lẫy. Chính vì thế mà rất nhiều người thích loại hoa này. Để trồng và chăm sóc một giàn hồng leo đẹp không khó nhưng đòi hỏi người chăm sóc phải có tính kiên nhẫn và một niềm đam mê với loại hoa đặc biệt này. Chúng ta cùng tham khảo cách trồng và chăm sóc một giàn hồng leo nhé.

 

Tên gọi và Nguồn gốc hoa hồng

 Tên khoa học: Rosa spp, Họ Rosaceae. Có 2 loại là hồng leo nhung và hồng leo phấn. Có một số loại hoa hồng có khả năng leo như hồng tường vi hồng tám xuân, hồng dây hoa trắng nhỏ thông dụng ở Việt Nam. Dù rằng trên thế giới có nhiều loại hoa hồng nhưng do đặc tính nuôi trồng của hoa hồng là không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao như ở Việt Nam nhất là ở phía Nam nên độ bền của các cây hoa hồng nuôi trồng không lâu. Duy chỉ có các tỉnh phía Bắc, các vùng cao nguyên thì nuôi trồng dễ dàng hơn (nhưng bạn đừng lo, mình cũng từng trồng được ở Sài Gòn rồi). Hoa hồng vừa đẹp vừa có hương thơm nên mọi người đều yêu thích. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, độ vươn xa cũng không bằng các loại dây leo khác, nên thường trồng ở những nơi có diện tích nhỏ: cột, cổng hay một khoảng vách nào đó hoặc có thể trồng bồn hoa trên cao để cho cây vươn xõa dài ra.

Hoa hồng leo, cách chăm sóc và trồng hoa hồng leo

Hoa hồng leo, cách chăm sóc và trồng hoa hồng leo

Để phát triển, hoa hồng cần có dàn để bám vào và leo lên. Có giống trổ hoa đơn, hoa kép, giống trổ hoa nhiều lần hoặc một lần trong năm. Chúng ta cần chuẩn bị một chút trước khi trồng hoa nhé:

Xem thêm: Mẫu bó hoa hồng đẹp

Ðất và nơi trồng hoa hồng dàn:
Ðất sâu, xốp có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chỗ ấm. Ðất cát thì nên trộn thêm phân phân hữu cơ và đất sét vào.

cách chăm sóc và trồng hoa hồng leo

cách chăm sóc và trồng hoa hồng leo

Hoa hồng thường có các màu hồng cánh sen, hồng phấn nhạt, hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng, hoa hồng màu cam,… Cây hoa hồng là một trong những cây dây leo giàn. Có hoa thường được trồng trang trí cổng ngỏ. Trồng chậu với cây bắt leo cao đặt trong sân vườn, trồng hàng rào

Giỏ hoa hồng thường có chiều cao từ 30 cm – 70cm, chia làm 02 loại dây nhỏ và trung

Giống trồng hoa hồng leo dàn:

Nếu bạn trồng hồng leo vào tháng 10-12 thì chỉ nên cắt ngắn vừa phải, những trồi quá yếu nên cắt bỏ hẳn. Những cây trồng vào mùa xuân tháng 3 đến tháng 5 nên cắt còn lại một mắt có hướng quay ra ngoài. Cắt bỏ đi 1/3 rễ (nếu không có giống thì bạn có thể tới các điểm bán hoa kiểng, ở đó người ta có bán các góc Hồng Leo, cứ việc nói mua Hồng Leo thì người ta sẽ bán cho. 

Cách trồng hoa hồng leo dàn:

Nếu trồng theo cắt cành thì ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu. Chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay. Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại. Tưới sơ nước cho vững cây.

trồng hoa hồng leo

trồng hoa hồng leo

Vào mùa khô nên tưới mỗi sáng. Tránh tưới lên lá và hoa – có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.
Bón phân hữu cơ vào mùa xuân, phân phải chứa ngoài nitơ các chất như phosphor và Kali để tạo bông. Từ tháng 7 trở đi không nên bón phân có chất nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ cho cây hồng.

Hoa tàn nên cắt bỏ với hai, ba đốt lá. Những mầm tạo hột này sẽ làm yếu cây và tạo những loại hoa lép. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Mỗi năm nên cắt hồng ngắn lại Những cành khoẻ nên chừa lại từ 5 đến 8 mắt. Những cành yếu khoảng 3 đến 5 mắt. Những mầm mọc ngầm từ đất lên phải được cắt bỏ hẳn. Ở những loại hồng mọc thành bụi hoặc hồng dây chỉ cần tỉa cho bớt cớm.

Vào mùa xuân nên cắt hết những nhánh già, chỉ để lại những chồi non. Như vây chồi sẽ mạnh và cho những hoa có giá trị hơn, đẹp hơn.

Xem các mẫu hoa đẹp từ hoa hồng:

 

Đặt hoa liên hệ: zalo/viber 0988 903 205 –  0981 999 002

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.