Lãng hoa đám tang nên chọn hoa gì

07/12/2019 07:47 Sáng (GMT+7)

Lãng Hoa đám tang có ý nghĩa gì?

Hẳn ai cũng biết chết là như thế nào, là không còn sống ở đời này và chúng ta cũng thừa biết ý nghĩa của những lãng hoa đám tang, nó là thể hiện của sự đau buồn, của sự thương tiếc khi có một người ra đi,, rời bỏ những người thân để sang thế giới khác thế giới mà nơi đó chỉ có linh hồn và không còn sự chết.

Để phần nào bay tỏ sự đau buồn thay cho lời nói thì những lãng hoa đám tang được gửi tới như lời an ủi và giúp thân nhân người mất bớt đau buồn. Nhưng với mỗi Kệ hoa chia buồn thì chúng có một ý nghĩa và thông điệp riêng vì vậy mỗi khi bạn chọn những vòng hoa chia buồn thì hãy để ý điều này để những lãng hoa chia buồn được gửi đến có thể truyền tải thông điệp tốt nhất.

 

lang hoa chia buon dep, hoa tuoi

Lãng hoa chia buồn đẹp

 

Một số lưu ý khi đặt lãng hoa đám tang

Như đã trình bày ở trên thì khi chọn lãng hoa đám tang thì điều bạn nên để ý đó là chọn những loại hoa phù hợp với người đã mất, bởi nếu phù hợp thì nó sẽ giúp bạn thay lời muốn nói với gia chủ về sự thương tiếc và kính trọng đối với người mất.

Tiếp đó là bạn cần để ý cách cắm lãng hoa chia buoofnn sao cho phù hợp với từng đám tang, từng vùng miền và từng điều kiện của từng nơi. hiện nay có 2 dạng thông dụng đó là vòng hoa chia buồn kiểu hình ovan và một loại nữa đó là những lãng hoa đám tang, loại này có chân đứng và chúng có thể đứng ở một vị trí đẹp hoặc xuanh quanh nơi đặt quan tài.

hoa-tang-le-hinh-thanh-gia-cong-giao

hoa tang lễ hình thánh giá công giáo

Ngoài ra bạn có thể chọn cho mình những mẫu hoa chia buồn hình chữ thập, hay đó chính là hình thánh giá, nếu như họ là người theo đạo Thiên Chúa.

 

Xem them bài liên quan: 

Hình hoa khai trương đẹp sử dụng cho nhiều dịp khác nhau

Các cụ có câu luật vua thua lệ làng, hay nói cách khác là tùy từng phong tục từng nơi, mỗi nơi sẽ có cách trình bày cách sống khác nhau đó gọi là sự khách nhau về văn hóa vào vùng miền, với  vòng hoa chia buồn cũng vậy, mỗi nơi họ sẽ có cách quan niệm riêng về cách sử dụng hoa đám tang. Giả dụ như với những người dân miền Bắc họ thường chỉ sử dụng hoa màu trắng cho người chết trẻ, hoặc những vòng hoa chia buồn với tông vàng, đỏ

Và với người miền bắc thì họ ít khi sử dụng hoa màu trắng nhất là cho những người đã lập gia đình mà không phải là người già, nếu vô tình bạn gửi lãng hoa đám tang thì đôi khi gặp những ánh mắt không đẹp hoặc họ có thể không nhận hoa.

vong-hoa-vieng-125 phung-hung

vòng hoa viếng 125 phùng hưng

Còn với những người dân miền Nam thì bạn có thể sử dụng loại hoa hồng màu đỏ để kính viếng, có lẽ bởi những người dân nơi đây họ có sự du nhập và ảnh hưởng mạnh mẽ từ những quan điểm của người nước ngoài du nhập vào.

Còn đối với người Sài Gòn thì quan niệm của họ thoáng hơn, bởi do sự du nhập ảnh hưởng của người nước ngoài nhiều hơn nên cách chơi hoa sẽ thoáng hơn

Nếu bạn gửi hoa chia buồn hình Thánh Giá thì hãy chắc chắn họ là người theo đạo nào, đạo phật hay đạo Thiên Chúa, nếu nhầm lẫn sẽ gây rắc rối và không thể gửi được. bởi nếu nhầm thì đó như là sự xúc phạm đối với gia chủ.

Và một điều cực kỳ quan trọng đó là thời gian phúng viếng, bởi nếu tổ chức nhà tang lễ thì thường chỉ diễn ra khoảng 2h đồng hồ hoặc nhà tư nhân cũng sẽ có giờ di quan vì vậy phải đúng giờ để gửi hoa chia buồn, và nên để ý trang phục khi đi phúng viếng

Như vậy với những lưu ý trên đây mà tôi đã cũng chia sẻ với các bạn thì tôi hy vọng rằng bạn sẽ không phạm phải những sai lầm đáng tiếc không nên có khi chọn cho mình những lẵng hoa chia buồn cùng với gia quyến nữa. 

Tư vấn đặt hoa:  HN – 0243 2121 028 hotline: 0988 903 205  – Sài Gòn: 0283 848 8539 – 0981 999 002

 

Xem bài liên quan: 

► Cách ghi băng chữ trên vòng hoa chia buồn

► Cách chọn vòng hoa chia buồn viếng đám tang

 

Tham khảo một số lãng hoa chia buồn đẹp

Vòng hoa chia buồn đẹp trắng tím

Vòng hoa chia buồn đẹp trắng tím – Mã SP: CB105

 

Vòng hoa chia buồn đám tang đẹp

Vòng hoa chia buồn đám tang đẹp – Mã SP: CB103

 

Vòng hoa viếng đám ma nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn

Vòng hoa viếng đám ma nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn – Mã SP: CB104

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.