Một số loại hoa cắm bàn thờ ngày tết và hoa trưng trong nhà

17/12/2019 00:44 Sáng (GMT+7)

Bình hoa ngày tết là thứ không thể thiếu trên mỗi bàn thờ ngày tết. Tùy thuộc vào từng loại hoa mà cho nhiều ý nghĩa khác nhau, các loại hoa thường dùng để cắm lên bàn thờ như cúc, hồng, hoa đào, mai…những loại hoa này đều thuộc các loại hoa đẹp mang những ý nghĩa tích cực hơn nữa còn có ý nghĩa mang lộc vào nhà. Bài viết hôm nay Dienhoa360.com sẽ mang đến cho bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những loài hoa thường dùng để cắm trang trí bàn thờ để có thể lựa chọn những loại hoa phù hợp làm tô điểm thêm ngày tết.

1. Cúc vàng- loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, bình an

Sự tích cúc vàng bắt nguồn từ truyện cổ tích của người Phương Đông. Sự tích kể rằng cúc vàng đại diện cho sự sống trường tồn trong mọi điều kiện khắc nghiệt. Còn ở Việt Nam sự tích cúc vàng thể hiện lòng hiếu thảo thành kính của con cháu với tổ tiên ông bà cha mẹ. Trong phong thủy hoa cúc vàng tượng trưng cho điều may mắn, là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc và niềm vui. Có lẽ vì vậy mà người ta người ta hay dùng cây hoa cúc vàng để cắm trang trí lên bàn thờ truyền thống hay mỗi nhà đều đặt một chậu cúc trước nhà.

 

2. Hoa hồng- loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

  • Hoa hồng đỏ

bình hoa hồng đỏ tặng sinh nhật

Trong tình yêu, hoa hồng đại diện cho tình yêu vĩnh cửu bởi thân của nó mặc dù có rất nhiều gai nhưng vì tình yêu và vẻ đẹp của nó người ta vẫn hay tặng nhau những đóa hồng thể hiện sự chân thành. Trong việc thờ phụng cũng vậy, nếu trên bàn thờ đặt một bình hoa hồng đỏ ngày tết sẽ thể hiện lên tình yêu của con cháu đối với tổ tiên và những người đã khuất. Nếu trong tình yêu hoa hồng thể hiện niềm khao khát ham muốn trong tình yêu thì trong việc thờ phụng nó còn mang thêm ý nghĩa của sự chân thành, tôn trọng hoặc ngưỡng mộ. Nếu ngày tết đặt một bình hoa hồng sẽ tô thắm thêm cho không gian thờ cúng thêm ấm áp hơn.

 

  • Hoa hồng trắng

Bình hoa hồng trắng tặng sinh nhật

Bình hoa hồng trắng tặng sinh nhật

Từ xa xưa màu trắng đã được xem là một màu mang ý nghĩa của sự thuần khiết, trong sáng và hồn nhiên. Một bình hoa hồng trắng đặt bàn thờ ngày tết thể hiện sự tôn kính trang nghiêm đối với tổ tiên và những người đã khuất vì thể chúng ta thường dùng loài hoa hồng trắng để tưởng nhớ đến những người đã khuất.

 

  • Hoa hồng vàng 

Cũng giống như cúc vàng, hồng vàng cũng mang một ý nghĩa cho sự thịnh vượng và may mắn. Trong ngày tết nếu đặt một bình hoa hồng vàng sẽ mang ý nghĩa cho sự sum vầy, vui vẻ. Việc cắm hoa hồng vàng lên bàn thờ những ngày đầu năm sẽ giúp gia chỉ có một khởi đầu tốt đẹp, viên mãn với vận tiền tài, tình duyên đều tốt đẹp.

3. Hoa đào đông, hoa mai- mang ý nghĩa sum vầy

 

Đối với mọi gia đình Việt ngày tết luôn sắm sửa cho gia đình mình những cây đào cây mai không phải tự nhiên mà có. Hai loài hoa này có những ý nghĩa tốt đẹp như hoa đào có tác dụng đuổi tà ma khi chưng loài hoa này sẽ mang đến cho gia đình bạn những luồng sinh khí tốt, đuổi sạch vận xuôi ra khỏi nhà. Hoa mai vàng tượng trưng cho sự phú quý và giàu sáng, việc bài trí các bình hoa mai vàng lên bàn thờ để cầu chúc năm mới tươi sáng, nhiều tài lộc cho đại gia đình.

đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.