Nguồn gốc hoa hồng điều ít người biết

22/07/2021 09:30 Sáng (GMT+7)

Nguồn gốc hoa hồng điều ít người biết nhưng vẫn tặng hoa trong các dịp

Hôm nay chúng tôi giới thiệu Nguồn gốc hoa hồng điều ít người biết. Hoa Hồng hay thường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rose. Họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á. Số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi. Các loài bản địa, giống cây trồng và cây lai ghép đều được trồng làm cảnh và lấy hương thơm. Đôi khi các loài này được gọi là tường vi.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Khám phá các loài hoa hồng khác nhau

Với hơn 150 loài hoa hồng khác nhau và hàng ngàn giống lai hiện đang tồn tại, hoa hồng ngày nay đã phát triển vượt xa so với sự nở rộ đơn giản của năm ngoái. Có ba cách phân loại hoa hồng:

  • Hoa hồng Old Garden: Loại này có trước năm 1867 và được biết đến với hương thơm nồng nàn.
  • Hoa hồng hiện đại: Việc phân loại hoa hồng này bắt đầu vào năm 1867 với sự ra đời của giống hoa hồng trà lai ‘La France.’ Nó có một hương thơm trà mạnh mẽ và một độ nở lớn.
  • Hoa hồng dại: Loại này có từ bốn đến tám cánh hoa và chỉ nở một lần.

Các biến thể độc đáo trên hoa hồng bao gồm ‘Juliet’ của nhà làm vườn hoa hồng nổi tiếng David Austin. Được tạo ra ở Vương quốc Anh, mất vài triệu đô la và 15 năm để phát triển. Một loại hoa hồng đặc biệt khác là ‘Overnight Scentsation’. Một loại hoa hồng thu nhỏ được sử dụng để nghiên cứu. Xem trọng lực thấp của không gian ảnh hưởng đến hương thơm như thế nào. Ngày nay nó được gọi là ‘Space Rose.’

Ngoài bản thân hoa, phần lõi bên trong còn sót lại trên bụi cây sau khi cánh hoa rụng. được gọi là “hông hoa hồng” được sử dụng trong nấu ăn, ủ rượu và làm cơ sở cho nhiều loại thuốc.

Nguồn gốc hoa hồng có từ khi nào

Hoa hồng đã có mặt trên Trái đất cách đây 35 triệu năm. Vào khoảng 3000 n ăm trước công nguyên, người Sumerian, nay thuộc Irap, đã có những ghi nhận đầu tiên về hoa hồng. Trung Quốc có thể là nơi đầu tiên thuần hóa hoa hồng, cách đây khoảng 5000 năm. Nhưng mãi đến thế kỷ XVIII thì những giống hồng từ Trung Quốc mới được giới thiệu ở châu Âu, sau đó du nhập qua Hà Lan, Pháp, Đức, Bungari và chính người Châu Âu mới có công lai tạo ra nhiều giống mới hiện đại như ngày nay, hầu hết những giống hồng ngày nay đều có nguồn gốc từ nó. Kể từ đây, bắt đầu một thời kỳ lịch sử mới của hoa hồng, với ngày càng nhiều giống hoa hồng lai tạo đã được ra đời.

Nguồn gốc hoa hồng điều ít người biết

Nguồn gốc hoa hồng điều ít người biết

Ý nghĩa hoa hồng

Với vẻ đẹp, hình dáng và hương thơm nổi bật, hoa hồng là hoa biểu trưng hay được dùng nhất ở phương Tây, tương ứng trong tổng thể với hình tượng hoa sen ở châu Á, cả hai đều gần gũi với biểu tượng bánh xe. Trong văn hóa Ấn Độ, bông hồng vũ trụ Triparasundari được dùng làm vật đối chiếu với vẻ đẹp của người Mẹ thánh thần, biểu thị một sự hoàn mĩ trọn vẹn và không có thiếu sót. Bên cạnh đó, hoa hồng còn tượng trưng cho phần thưởng cuộc sống, tâm hồn, trái tim, tình yêu, và có thể được chiêm ngưỡng như một Mandala.

Hoa hồng trong các văn hóa

Trong văn hóa phương Tây, hoa hồng thường xuất hiện như là biểu tượng của sự phục sinh huyền bí. Abd Ul Kadir Gilani so sánh hoa hồng với những vết sẹo trên cơ thể sống. Với người Hy Lạp hoa hồng vốn là một loài hoa màu trắng. Nhưng khi Adonis bị tử thương, nữ thần Aphorodite chạy đến cứu chàng đã bị đâm phải một cái gai. Và máu đã nhuộm thẫm những bông hồng cung tiến nàng. Chính ý nghĩa biểu trưng về sự tái sinh đã khiến con người. Từ thời cổ đại, đặt những bông hồng lên các nấm mộ. Và Hecate, nữ thần âm phủ đôi khi được thể hiện với hình ảnh đầu quấn một vòng hoa hồng có 5 lá.

Hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu và còn hơn thế. Của sự dâng hiến tình yêu, của tình yêu trong trắng. Tương tự ý nghĩa của hoa sen Ai Cập và cây thủy tiên Hy Lạp.

ý nghĩa hoa hồng

ý nghĩa hoa hồng

hoa hồng  đỏ còn được trồng phổ biến để trang trí tại vườn. Ban công, tô điểm thêm cho không gian sống, hay những khu du lịch sinh thái, biệt thự. ,… Hồng đỏ đặc biệt phù hợp với những người mệnh hỏa, mệnh mộc

Xem thêm bài liên quan: Hoa Cát tường ý nghĩa và nguồn gốc hoa tươi cát tường

Hoa hồng trong tôn giáo

Hầu hết các tôn giáo trên thế giới liên kết hoa hồng với cuộc sống mở ra và niềm vui tinh thần. Trong thần thoại Hy Lạp, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Người Hồi giáo công nhận hoa hồng là biểu tượng của linh hồn con người. Họ rắc những cánh hoa hồng lên các ngôi mộ và xức dầu hoa hồng trước khi cầu nguyện.

Một số Mẫu bó hoa hồng đẹp tặng sinh nhật

Bó hoa hồng đỏ

Bó hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ luôn được yêu thích và được sử dụng nhiều trong các dịp như tặng sinh nhật, hay các dịp ngày lễ khác nhau.

Hoa hồng xanh ý nghĩa của sự vĩnh cửu. Bạn có thể nói với cô ấy rằng tình yêu cho cô ấy là vĩnh cửu

hoa tươi 360, ảnh hoa sinh nhật đẹp

Một mẫu hoa có thể gọi là ảnh hoa sinh nhật đep. Nó được kết hợp giữa hoa hồng tím, cẩm tú cầu, hoa hồng kem dâu. Bó hoa nhẹ nhàng và đẹp

Hoa tươi chúc mừng 20-10

Hoa tươi chúc mừng 20-10

Hẳn rằng hoa hồng trắng là loại hoa đẹp, nó thể hiện sự tinh khôi trong trắng. Với những mối tình đầu hay lần đầu gặp người ta hay tặng hoa hồng trắng để thể hiện tình cảm của mình

Truy cập website:  http://dienhoa360.com/ để gửi tới những bó hoa tươi xinh nhất tới người phụ nữ bạn yêu thương nhé ^^

——————————

Hà Nội
Điện thoại: (024)3 21 21 028 – 0988 903 205
Địa chỉ: 445/50 Lạc Long Quân, Tây Hồ, HN

Sài Gòn 
Điện thoại: (028) 3 848 8539 – 098 408 1332
Địa chỉ: Số 115 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, SG

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.