Những kiến thức cần biết khi đặt vòng hoa viếng đám tang

11/02/2020 23:50 Chiều (GMT+7)

Trong các tang lễ thì hoa chia buồn không thể thiếu những vòng hoa viếng, nó được xem là điều cần có và luôn xuất hiện trong các đám tang dù ở đâu, thành thị hay ở vùng quê, dưới đây Dienhoa360 giúp bạn hiểu rõ hơn và cách lựa chọn hoa đám tang cho phù hợp.

Để có được vòng hoa viếng đám tang đẹp thì quý khách cần biết một số thông tin như sau, bình thường các vòng hoa tang lễ thương mang trong mình nỗi u buồn và nó mang thông điệp chia sẻ nỗi buồn chính vì thế mỗi vòng hoa được thiết kế với nhiều cách khác nhau, và đôi khi chúng được kết hợp nhiều loại hoa với nhau, nhưng chúng không quá màu mè, sặc sỡ nhưng mang đậm nét buồn và sang trọng.

Một số màu hoa thường được sử dụng trong các vòng hoa viếng là hoa vàng, hoa trắng, hoa tím, và có thể điểm thêm chút màu xanh..với các màu này chúng được thể hiện vòng hoa với sự sang trọng, hơn nữa tùy theo vùng miền mà người ta gửi các vòng hoa theo tông màu khác nhau tới người đã khuất

Đặt hoa viếng đám tang

Sự kết hợp màu sắc hoa trong vòng hoa viếng

Một số hoa thường được sử dụng trong hoa viếng đó là hoa cúc, hoa ly, hoặc hoa lan để làm vòng hoa viếng. với cách cắm hoặc cách kết hợp tông màu thì những vòng hoa viếng sẽ truyền tải thông điệp với người đã khuất và tang quyến một cách ý nghĩa hơn. Cầu cho người đã khuất  về nơi an nghỉ cuối cùng, thanh thản và bình yên nơi chúng ta hy vọng có sự sống vĩnh hằng.
 

Không cầu kì, hoa mỹ, đa màu sắc như các mẫu vòng hoa chúc mừng khác. Vòng hoa viếng với những màu sắc một màu như màu trắng, hay màu tím, hoặc màu vàng những tông màu đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh tế đó sẽ giúp gia đình người đã khuất phần nào vơi đi được nỗi đau lớn với những lời động viên và chia sẻ sự mất mất thì những bông hoa chúng không còn là vật vô chi vô rác mà chúng còn là cầu nối giữa mọi người.
  

Ở miền Bắc, vòng hoa viếng với tông chủ đạo màu trắng thường được sử dụng để viếng người còn trẻ tuổi, chưa có gia đình. Ngược lại, ở miền Nam lại hoàn toàn khác. Với tông màu trang nghiêm đó thể hiện sự kính trọng đến đám tang người đã có tuổi, người già. Ngoài bắc nếu sử dụng hoa cườm thì lại là những vòng có nhiều màu sắc như màu vàng, màu đỏ, hay màu tím
 

Các loài hoa được sử dụng làm vòng hoa viếng ngoài màu sắc trắng hoặc vàng, ở nó còn ẩn chứa ý nghĩa mong muốn cho linh hồn người đã khuất sớm được lên thiên đàng. Đó cũng là lí do vì sao chúng ta hay sử dụng hoa ly với những hy vọng, và màu tím của sự mong chờ chờ được đến ngày chúng ta đoàn tụ trên thiên quốc.
 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vòng hoa viếng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách có được cách lựa chọn phù hợp hơn ở từng điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Các bạn hãy truy cập  để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về hoa nhé. 


Đặt hoa liên hệ

Hà Nội: (024)3 21 21 028 – zalo/viber 0988 903 205
Sài Gòn: (028) 3 848 8539 -zalo/viber 0981 999 002

Xem thêm bài liên quan: 
Đây là mẫu hoa khai trương đẹp bạn nên xem
Hoa chia buồn và mẫu hoa bạn nên xem
Cung cấp Hoa Chúc mừng với nhiều mẫu đẹp bạn nên xem!
Giải đáp về số lượng bông tặng hoa sinh nhật

Tags: