Sự tích hoa ly và ý nghĩa buồn về hoa ly (lily)

18/06/2019 23:36 Chiều (GMT+7)

Chúng ta đã biết rất rõ về hoa ly hay gọi các khách là hoa lily, đây là một loại hoa được sử dụng rộng rãi trong các dịp khác nhau, hoa ly có thể được sử dụng trong gia đình, hoa được trang trí bàn thờ, hoa được sử dụng để tặng trong các dịp khác nhau như hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa tặng sinh nhật hay hoa chia buồn, và hoa ly cũng biết đến với ý nghĩa cùa tình yêu, lòng chung thủy, cùng Dienhoa360.com tìm hiểu về sự tích và ý nghĩa của hoa ly.

Sự tích ý nghĩa của hoa Lily

Ngày xưa tại vùng đất kia có một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết, người con trai là người đẹp trai còn cô gái tên là Lily cũng là người xinh gái, nhưng do thời thế nên hai người không được gần nhau, người con trai rồi cũng đến lúc chia tay người yêu ra trận bảo vệ đất nước. Họ chia tay nhau trong niềm thương nhớ khi chia tay chàng trai nói:

–      Em giữ lấy trái tim anh làm kỷ vật đợi ngày trở về.

Lily quý trái tim người yêu hơn cả bản thân mình, cô cất giữ nó trong chiếc hộp kim loại tuyệt đẹp và nâng niu nó từng ngày. Từ ngày chàng trai đi, ngày nào Lily cũng ngồi bên chiếc hộp một lòng một dạ chờ đợi người yêu , nhưng năm tháng cứ thế trôi qua mà hình bóng chàng trai vẫn chưa quay trở lại. Một hôm, cha Lily nói với cô:

–      Con gái à, cha biết con vẫn một lòng yêu thương và chờ đợi cậu ấy nhưng đã 10 năm rồi, con định chờ đợi đến khi không còn thanh xuân nữa sao?

Lily nước mắt đầm đìa trả lời cha:

–      Cha ơi, làm sao con có thể yêu ai được nữa khi anh ấy đã trao cho con trái tim của mình và bảo con đợi chàng về. Chắc chắn một ngày không xa chúng con sẽ lại được bên nhau thôi cha thân yêu.

Người cha già nghe con gái nói thế chỉ biết thở dài buồn bã

hoa-ly-hoa-tuoidienhoa

hoa ly, hoa tươi điện hoa

 

Lily lại tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi, 10 năm nữa trôi qua, những người lính trong làng rồi cũng đã trở về lần lượt nhưng người con trai lily yêu vẫn chưa xuất hiện, người em gái của Lily đau xót nhìn chị mình bảo:

–      Chị Lily đáng thương, chị đừng trông chờ nữa, chắc có lẽ anh ấy đã có một cô gái khác ở nơi chiến trường rồi, anh ấy không còn nhớ đến chị nữa đâu!

Lily lớn tiếng trách mắng:

–      Em gái khờ dại của chị, làm sao chàng có thể yêu ai khác khi trái tim chàng vẫn nằm trong chiếc hộp này, làm sao ta có thể yêu ai mà không có trái tim trong mình?

bo-hoa-ly-lan

bó hoa ly lan

 

Nhưng Lily nào biết, chàng đã sống không có trái tim bao nhiêu lâu nay nên đã dần mất đi cảm xúc và lý trí, chàng chỉ biết chém giết dần thành thói quen. Sau khi chiến tranh kết thúc, chàng tham gia vào một băng cướp chuyên đi cướp của và bóc lột đất đai người lương thiện. Trên đường làm việc bất lương, chàng đã gây tội với rất nhiều người trong đó có thủ lĩnh băng cướp làng đối diện, thế là ông ta bèn tìm cách trả thù chàng bằng cách tìm về quê hương xưa cũ của chàng và gặp những người thân chàng để bắt làm con tin. Người đầu tiên ông ta gặp là một bà lão với vẻ ngoài khắc khổ, ông hỏi:

–      Bà có biết anh đó không?

–      Ôi cuối cùng thì tôi cũng đợi được tin chàng, ông hãy nhắn với anh ấy  là Lily năm xưa vẫn một lòng chờ đợi chàng quay về. Cầu xin ông hãy báo tin đến người tôi yêu!

Tên cướp thấy được tình yêu phát sáng trong mắt Lily nên đã không nỡ nói ra sự thật mà bảo với nàng rằng:

–      Thì ra bà là người mà anh ấy vẫn hay nhắc tới khi chiến đấu, nhưng tôi rất tiếc phải báo với bà tin dữ rằng anh ấy đã hi sinh nơi chiến trường. Anh ta đã chiến đấu rất dũng cảm và trước khi nhắm mắt vẫn không ngừng gọi tên bà.

Lily nghe tin thì đau đớn, tim nàng muốn nổ tung thành trăm mảnh, và nàng nghĩ thương cho người yêu chết nơi chiến trường lạnh giá mà không có trái tim, nàng quyết đem trái tim đến chôn cùng người yêu.

Và rồi Lily khăn gói lên đường với hành trang quan trọng nhất là chiếc hộp có trái tim chàng trai, nàng đi mãi suốt nhiều ngày nhiều đêm mà không màng nắng mưa, đói khát. Lily  bước chân vào khu rừng lạnh giá và ngất xỉu, đến khi tỉnh dậy thì nàng phát hiện chiếc hộp quý giá của mình đã bị bọn cướp lấy mất. Nàng khóc lóc, quỳ lạy van xin đủ kiểu nhưng bọn cướp bất nhân tính vẫn không mảy may động lòng. Chiếc hộp quý đến tay thủ lĩnh bọn cướp và đó cũng chính là chàng trai mà lily yêu, khi mở hộp ra chàng mới biết được rằng Lily vẫn luôn cất giữ trái tim và đợi chàng trở về. Nhưng đã quá muộn, trái tim chàng cất tiếng nói:

–      Ngươi đã phụ lòng Lily nên đã không còn xứng đáng với tình yêu của nàng nữa. hãy để Lily nghĩa rằng ngươi đã chết để nàng được sống hạnh phúc phần đời còn lại!

Chàng bảo bọn cướp đem trả lại chiếc hộp cho Lily và chỉ cho nàng một nấm mồ để nàng tin Zack đã thật sự chết. Nhưng bọn tay sai tham lam đã không làm vậy, bọn chúng đã giấu đi chiếc hộp nhưng vẫn chỉ nàng một nấm mồ để nàng khóc thương cho người yêu. Lily tội nghiệp nào biết mình bị lừa, nàng ngồi bên nấm mồ đau đớn suốt nhiều ngày liền rồi lo sợ người yêu không có trái tim nằm dưới lòng đất giá lạnh sẽ cô đơn. Lily can đảm lấy trái tim mình chôn dưới nấm mồ của chàng, rồi nàng Lily cũng gục ngã bên nấm mồ giả của người yêu.

Rất lâu sau đó, thân xác nàng Lily đã ta biến và từ đó mọc lên một loài hoa màu trắng hết sức xinh đẹp. Người ta gọi đó là hoa Lily – loài hoa của tình yêu cao thượng và thủy chung, son sắt tựa như tình yêu mà nàng Lily tội nghiệp dành cho người yêu của mình.

Một truyền thuyết rất sâu nặng và cảm động cho một tình yêu son sắt.

Tư vấn đặt hoa:
HN – 0243 2121 028 hotline: 0988 903 205  
Sài Gòn: 0283 848 8539 – 0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.