Sự tích và ý nghĩa của hoa tầm xuân

09/04/2022 15:03 Chiều (GMT+7)

Cùng tìm hiểu Sự tích và ý nghĩa của hoa tầm xuân. Hoa tầm xuân là một dạng cây leo, thân cây cũng giống như cây hoa hồng. Hoa tầm xuân ý nghĩa về sự dũng cảm, thanh cao và lòng yêu người. Sự trách nhiệm và yêu em, lòng yêu người yêu muôn vật bởi em đã quên mình để cứu những con chim.

 

Sự tích vủa hoa tầm xuân

Hoa tầm xuân khác với nụ tầm xuân, Nụ tầm xuân thì chúng ta sử dụng để trưng bày ngày tết. Còn hoa tầm xuân là một loại cây mọc và cần leo lên để thành dàn. Mỗi một loài hoa cỏ đều gắn liền với những câu chuyện thú vị và ý nghĩa khác nhau. Hôm nay Dienhoa360.com xin mang đến cùng bạn một sự tích đầy u buồn của hoa Tầm Xuân. Hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kiến thức tuyệt vời về hoa lá cỏ cây trong cuộc sống nhé!

 

Sự tích và ý nghĩa của hoa tầm xuân

Sự tích và ý nghĩa của hoa tầm xuân

 

Ngày xưa, có hai em nhỏ mồ côi cha mẹ. Đứa lớn là trai và đứa bé là gái. Tuy còn nhỏ, hai em đã biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Ngày ngày cậu anh trai khi thì đi xin về nuôi em, khi thì vào rừng hái nấm, kiếm củi đem ra chợ bán hoặc đem đổi lấy gạo để nuôi em. Còn cô em là một cô bé tuyệt vời, rất hoạt bát, vui vẻ và tốt bụng. Em nghe được tiếng chim và biết cùng chim trò chuyện. Từ sáng sớm, chim muông lũ lượt bay đến nhà và cùng em trò chuyện, ca hát.

Tiếng hát của em làm say mê cả con quỷ độc ác trong một khu rừng gần đó.

Nó bèn giả làm bà già tốt bụng, ra khỏi rừng tìm đến nhà em bé. Nó cho em bé trái cây, cho lũ chim hạt thóc. Nó còn khôn khéo bày trò vui chơi cùng lũ chim và cô gái. Vốn rất ngây thơ, em bé không đề phòng, thừa cơ con quỷ chộp lấy em và lũ chim mang tận vào rừng sâu. Nó nhốt em bé với lũ chim trong một chiếc lồng lớn, rồi bắt em hát cho nó nghe. Nhưng quá khiếp sợ, em bé không hát.

Ý nghĩa hoa tầm xuân

Ý nghĩa hoa tầm xuân

Tức lắm, con quỷ gầm lên những tiếng kêu man rợ, rồi vùng dậy vừa gào thét, vừa đấm đá. Chiếc lồng lăn long lóc làm cho thịt da em trầy trụa, xây xát. Nó liền phạt em bé và lũ chim bằng cách đem chiếc lồng treo lên một cành cây cao rồi bỏ đi, lòng đầy tức giận.

Ở trên cành cây cao, cô bé tìm cách cứu bầy chim. Em cố chịu đau, luồn mấy ngón tay nhỏ xíu vào kẽ giữa những chiếc nan lồng. Răng nghiến chặt, em cố kéo chiếc nan bị uốn cong mở ra một lối nhỏ. Em giúp bầy chim thoát khỏi lồng bay ra. Nhưng hai bàn tay em bị những chiếc nan lồng siết chặt đã bị dập nát, máu me đầm đìa. Máu thấm đỏ cả mấy chiếc nan. Và rồi một điều kỳ lạ đã xảy ra. Những chiếc nan dính máu như cựa mình và cứ thế dài mãi ra, buông mình xuống tận đất, thân mọc đầy những chiếc gai nhọn.

 

 

Khi trở về nhà, người anh không thấy em gái đâu, cả đàn chim cũng mất.

Nhìn thấy cảnh nhà tan hoang, biết có sự chẳng lành, chú bé đi tìm em, miệng gọi Xuân ơi, Xuân ơi không ngớt. Nhưng không một tiếng trả lời. Em càng cuống quýt, sợ hãi càng chạy, càng gọi. Em đi mãi, gọi mãi vượt qua mấy cánh đồng, lội qua mấy con suối, sau cùng đã tìm được người em đã trở thành bông hoa Xuân mất rồi.Từ đó người ta gọi là hoa Tầm Xuân.

Vậy chúng ta cũng biết được Sự tích và ý nghĩa của hoa tầm xuân. Nếu khi nào bạn đi ngang qua một bụi hay một dàn tầm xuân bạn hãy nhớ bài viết này nhé.

Lưu ý Với Nụ tầm xuân thì chúng ta có các bình hoa tầm xuân cắm ngày tết. Cùng xem lại nụ tầm xuân ngày tết để không bị nhầm lẫn nhé.

Tầm xuân màu hồng đẹpBình nụ tầm xuân vàng đẹp

Tham khảo các mẫu bình nụ tầm xuân đẹp tại đây: Bình Nụ tầm xuân

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.