Tại sao nên đặt hoa chia buồn khi có người mất

19/06/2019 07:35 Sáng (GMT+7)

Trong cuộc sống này có rất nhiều quà tặng và việc tặng quà để mang lại niềm vui cũng như hạnh phúc cho người khác, và với hoa tươi cũng vậy, việc sử dụng hoa tươi làm quà tặng cũng rất ý nghĩa đối với mỗi người chúng ta. Việc đặt hoa chia buồn cho gia quyến cũng vậy, với mong muốn chia sẻ nỗi buồn cũng như mất mất, hoa chia buồn thể hiện sự cảm thông và thương tiệc đối với người đã qua đời.

Ý nghĩa của hoa chia buồn

Mỗi bông hoa, mỗi sản phẩm đều có những thông điệp riêng, và với hoa chia buồn nói chung thì đều thể hiện sự hiệp thông sự chia sẻ nỗi đau mất mát với người còn sống và thể hiện lòng kính trọng, thương nhớ người ra đi, mỗi khi nghe tin có người mất người ta thường đặt hoa chia buồn để gửi những thông điệp tới người còn sống để phần nào họ bớt được nỗi u sầu.

 

dat-hoa-chia-buon-dam-tang

Đăt hoa chia buồn đám tang

 

Màu sắc hoa thường dùng khi đặt hoa chia buồn.

Màu trắng sử dụng khi nào: 

Với các loại hoa màu trắng hay sử dụng cho hoa chia buồn là hoa hồng trắng, hoa lan trắng, hoa cúc trắng, huệ trắng, hồ điệp trắng. Sử dụng hoa chia buồn màu trắng thể hiện sự tôn kính uy nghiêm. Ngoài ra, màu trắng còn biểu hiện cho sự trong trắng đối với người miền bắc mọi người thường sử dụng hoa màu trắng cho những người chết trẻ chưa lập gia đình.

hoa-tang-le-mau-trang-dep,ke-hoa-chia-buon

Hoa tang lễ màu trắng đẹp, kệ hoa chia buồn

 

 

Màu hồng trong tang lễ: 

nếu những điều không may đáng tiếc xảy ra đối với trẻ nhỏ, người ta cũng thường đặt hoa màu hồng. màu hồng thể hiện sự trong sáng và đẹp đẽ, với người mất là trẻ có thể sử dụng màu hồng

Đặt hoa chia buồn Màu tím: 

Đây là một màu phổ biến, với màu tím thì đây là một  màu trầm, màu của hy vọng hy vọng những người chết qua thế giới bên kia không còn khổ đau, nơi mà họ sẽ được hạnh phúc viên mãn nơi đó không còn sự chết, và màu tím cũng thể hiện nỗi buồn vì vậy khi đặt hoa chia buồn người ta thường sử dụng màu tím hoặc kết hợp màu tím và màu khác nữa.

 

Đặt hoa chia buồn là Màu vàng: 

Với hoa tươi thì muôn màu muôn vẻ, và có những gam màu mang lại sự tươi sáng, có những gam màu mang nặng về màu sắc, và ở mỗi dịp, mỗi hoàn cảnh chúng ta sẽ sử dụng các tông màu khác nhau, trong các mẫu hoa chia buồn thì tông màu vàng được nhiều người đặt, màu vàng là màu sắc sáng với màu này như là hy vọng người mất sẽ có đời sống tươi sáng hơn ở đời sau.

Vong-hoa-dam-tang-hoa-chia-buon

Vòng hoa đám tang, hoa chia buồn

 

Một số gam màu khác được kết bên ngoài vòng tang lễ cũng mang ý nghĩa nhất định: màu xanh diện cho sự cởi mở, yên bình; xanh lá cây đại diện cho sức khỏe và cho sự đổi mới. Cùng với vòng hoa chia buồn còn có các phụ kiện đi kèm như lơ, hay các dải bằng nữa.

Đặt hoa chia buồn tại Dienhoa360.com

Tại Dienhoa360.com có rất nhiều mẫu hoa chia buồn, với nhiều tông màu khác nhau cũng như kiểu dáng khác nhau, quý khách sẽ yên tâm khi sử dụng dịch vụ điện hoa của chúng tôi, với dịch vụ điện hoa toàn quốc, và miễn phí vận chuyển nội thành chúng tôi luôn cam kết về chất lượng và giá cả luôn cạnh tranh.

Đến với Dienhoa360.com,  ngoài ha chia buồn quý khách có thể chọn mua các loại hoa như: Hoa sinh nhật, Hoa cảm ơn, Hoa xin lỗi, Hoa tri ân,…Tất cả hoa tươi đều được bó rất đẹp và cẩn thận thông qua đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nếu quý khách có lý do gì không trực tiếp tặng hoa được thì có thể sử dụng dịch vụ điện hoa của chúng tôi, chúng tôi cam kết giao đúng giờ cho quý khách nhé. 

Tư vấn đặt hoa:

HN – 0243 2121 028 hotline: 0988 903 205  

Sài Gòn: 0283 848 8539 – 0981 999 002


Tham khảo bài viết:

Mẫu Hoa khai trương đẹp được nhiều người đặt

Hoa sinh nhật và số lượng bông khi tặng hoa

 

 

 

Tags: