Vì sao nên gửi hoa chia buồn

29/06/2019 21:45 Chiều (GMT+7)

Vì sao nên gửi hoa chia buồn? Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng hoa cũng trở nên phổ biến với nhiều mục đích khác nhau, hoa không chỉ dùng để tặng, để chúc mừng, dùng trong những dịp lễ kỉ niệm…mà còn được dùng để chia buồn. Vậy vì sao nên gửi hoa để chia buồn?

vong-hoa-chia-buon-trang,hoa-lan-ho-diep

vòng hoa chia buồn trắng, hoa lan hồ điệp

 1.Hoa chia buồn Là một hình thức không thể thiếu

Có thể thấy, trong phong tục tang gia truyền thống của Việt Nam, những người tham dự đám tang thường mang theo thẻ hương, chùm cau, cùng với một vài cây nến. Đây tuy không phải một hình thức bắt buộc, song nó đã trở thành một nghi thức tang gia truyền thống, gắn liền với nếp sinh hoạt của con người Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với nhịp độ phát triển mạnh mẽ của kinh tế, quá trình đô thị hóa ngày càng được mở rộng thì hình thức này không còn phù hợp với đại đa số người dân như trước nữa. Hiện nay, ở các đô thị các đám tang thường được tổ chức ở các nhà tang lễ, vì vậy mà việc mang hương, cau, hay nến đến phúng viếng cũng không còn khả thi. Thay vào đó, người ta thường có xu hướng sử dụng hoa chia buồn để thể hiện sự sẻ chia, đồng cảm với nỗi đau của gia đình người mất mà vẫn thể hiện được sự trang nghiêm, thành kính.

 2.Hoa chia buồn Thể hiện sự xót thương đối với người mất

Một người mất đi luôn mang đến những đau buồn, mất mát lớn cả về người và tình cảm cho gia đình của họ. Bởi vậy mà những người tham dự đám tang không phải đơn thuần là một người tham dự mang tính hình thức nữa mà còn trở thành chỗ dựa tinh thần, là nguồn động viên, an ủi đối với người thân của người mất. Tuy vậy, đến những đám tang gia, việc sử dụng hoa chia buồn ( có thể là hoa tươi hoặc vòng hoa) là một trong những nghi thức quan trọng thể hiện được sự thương xót, tấm lòng tiếc thương, tình cảm trân trọng mà người viếng dành cho những người đã mất.

 

 3.Lựa chọn hoa chia buồn thế nào cho phù hợp?

Nhận thức được tầm quan trọng của hoa chia buồn, vậy sử dụng loại hoa nào thì phù hợp?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đưa ra một số loại hoa chia buồn phổ biến thường dùng cho các đám tang gia như sau:

+ Hoa cúc trắng: Đây là loại hoa thường được dùng phổ biến nhất trong các đám tang, hình ảnh những bông hoa cúc trắng vừa mang đến sự nhẹ nhàng tượng trưng cho lời cầu chúc người mất được siêu thoát, vừa thể hiện được sự tiếc thương của người sống đối với người mất

vong-hoa-chia-buon-pham-ngu-lao

vòng hoa chia buồn

+ Hoa huệ trắng: Hoa huệ với hương thơm dịu nhẹ, thanh thoát rất phù hợp với những nghi lễ ở đám tang, làm cho không khí tang gia tuy vẫn có những tiếc thương nhưng không quá nặng nề, u ám.

+ Hoa hồng trắng: Ở các nước phương Tây hoa hồng trắng được sử dụng khá phổ biến cho các đám tang, mỗi người tham dự sẽ mang theo một bông hoa hồng trắng để tưởng nhớ đối với người mất. Ở Việt Nam tuy chưa thực sự phổ biến nhưng nó cũng là một lựa chọn cho khách hàng.

ke-hoa-chia-buon-lan-ho-diep

kệ hoa chia buồn lan hồ điệp

Mã SP: CB76 – Giá: 3,500,000₫

+ Bên cạnh dùng hoa tươi, người dùng còn có thể  mang đến đám tang những vòng hoa chia buồn là hoa cườm. Đây là một hình thức mang tính truyền thống hơn và vẫn được sử dụng phổ biến ở nhiều vùng miền trong cả nước. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hoa chia buồn khác tại Dienhoa360.com.

Xem them bài liên quan: 
Địa chỉ mua hoa khai trương đẹp 
Cung cấp Hoa Chúc mừng với nhiều mẫu đẹp bạn nên xem!
Số lượng hoa tặng trong dịp sinh nhật

 

LIÊN HỆ ĐẶT HOA
Hà Nội: (04)3 21 21 028 – Free zalo/viber 0988 903 205

Sài Gòn: (08) 3 848 8539 – Free zalo/viber 0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.