Vòng hoa viếng đám tang màu tím nói lên điều gì?

01/09/2021 15:43 Chiều (GMT+7)

Vòng hoa viếng đám tang màu tím nói lên điều gì?

Nếu ai là người Công Giáo chắc hẳn sẽ biết tháng 11 là tháng cầu cho các linh hồn. Và với các lễ an táng thì các linh mục thường mặc áo tím. Và trong các vòng hoa viếng đám tang người ta cũng hay dùng màu tím vậy màu tím nói lên điều gì?

Tháng 11 – tháng Cầu Hồn – thường được diễn tả tâm tình bằng một một màu tím xám. Màu tím nơi áo Linh mục chủ lễ, màu xám nơi các ngôi mộ úa cỏ cuối thu dưới tiết trời âm u se se rét. Lại màu xám cay xè đôi mắt trong khói nhang trầm buồn. Khung cảnh buồn thật, nhưng lại rất thích hợp cho lời mời gọi đầy tính bác ái của Giáo Hội. Hướng ta tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Để trong niềm nhớ thương, nhắc nhở chúng ta ý thức chân thành cầu nguyện cho họ. Và sống cuộc sống tốt hơn trong cuộc sống này nhắc ta rặng con người là tro bụi rồi mai sẽ trở về tro bụi.

Xem thêm: Vòng hoa đám ma giá bao nhiêu tiền?

Vòng hoa viếng đám tang màu tím nói lên điều gì?

Vòng hoa viếng đám tang màu tím nói lên điều gì?

 

Ý nghĩa của hoa viếng đám tang màu tím!

 

Bạn có biết  màu tím  từ thời xưa đã được xem như là một màu “hoàng gia”. Của sự sang trọng bậc nhất, liên quan đến các nghi lễ kín đáo mang vẻ trang nghiêm hay niềm tự hào và thành công. Ngoài ra màu tím còn thể hiện của thành công, sự ngưỡng mộ và vì vậy hoa viếng đám tang sử dụng màu tím là rất có ý nghĩa. Và thể hiện sự kết thúc đời này để bước sang thế giới bên kia nơi không còn sự chết nữa.

Và màu tím còn có ý nghĩa rằng màu tím là màu của u buồn cũng là màu của hy vọng. Một màu nhuộm đầy sự thương tiếc. Chúng ta vẫn nói màu đỏ huy hàng, màu vàng rực rỡ và màu tím thủy chung. Và cũng vì vậy máu tím sử dụng cho vòng hoa viếng đám tang để thể hiện tình cảm gắn bó. Và những thông điệp để tiễn đưa với những ưu tư và nối tiếc. Và những hy vọng người mất sẽ được ở nơi vĩnh hằng nơi hạnh phúc viên mãn.

Tham khảo bài liên quan: Hình ảnh 10 vòng hoa chia buồn đẹp và sang trọng nhất

Một số mẫu vòng hoa viếng đám tang màu tím đẹp được sử dụng hoa tươi

Mã SP: CB89  Hoa đám tang

Vòng hoa tang lễ mang tông màu trắng tím. Vòng hoa là sự kết hợp của màu trắng và màu tím, với màu trắng sang trọng và màu tím của sự thương tiếc. Đây là vòng hoa đẹp thể hiện rất rõ sự kính trọng và thương tiếc với người đã mất.

hoa-dam-tang-vong-hoa-tang-le

hoa đám tang, vòng hoa tang lễ

Mã SP: CB44 Lãng hoa chia buồn đẹp

Như đã nói ở trên, màu tím chính là màu của sự nhớ nhung, chung thủy và tấm lòng bao dung, tuy nhiên khi được chọn làm hoa chia buồn thì nó chính là màu gợi và nhắc nhở con người chúng ta rồi sẽ về cát bụi.

Đây là lẵng hoa chia buồn được kết hợp từ hoa ly, hoa lan trắng và hoa lan tím cùng các loại lá. Vòng hoa viếng đám tang màu tím trắng này chính là lời bày tỏ sự tiếc thương chân thành cùng lời chia buồn để nhắn nhủ rắng hãy cố gắng sớm vượt qua nỗi buồn. Đây là vòng hoa viếng đám ma được nhiều người sử dụng.

 

lang hoa chia buon dep, hoa tuoi

Lãng hoa chia buồn đẹp

Xem thêm bài liên quan: Cách ghi băng chữ trên vòng hoa chia buồn

Hoa đám tang Mã SP: CB73 

Vòng hoa viếng đám tang với tông màu tím làm chủ đạo này. Chính là lời tiễn đưa tạ từ một người về với thế giới bên kia. Là lời bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc, với những bông lan tím. Không chỉ là bông hoa không nhưng nó có ý nghĩa và nó giúp bạn truyền tải thông điệp tới người nhận. Một cảm xúc sâu sắc về lòng tiếc thương.

hoa chia buon 125 phung hung, hoa dam tang 125 phung hung

hoa chia buồn 125 phùng hưng, hoa đám tang 125 phùng hưng

Điện hoa chia buồn Mã SP: CB66

Vòng hoa tang lễ được sử dụng hoàn toàn là màu tím. Không pha trộn thêm màu khác một cách thể hiện chỉ rõ ràng sự thương tiếc và u buồn của bạn đối với người mất.

dien hoa chia buon, hoa tang le, vong hoa

dien hoa chia buon, hoa tang le, vong hoa

kệ hoa chia buồn đẹp

 

Đặt vòng hoa đám tang

Và còn rất nhiều các mẫu vòng hoa tang lễ khác có tại Dienhoa360.com. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu hoa chia buồn khác tại đây

>> Xem thêm:  Cách đặt vòng hoa tang lễ và các lưu ý khi mua hoa

TƯ VẤN ĐẶT HOA 

Hotline: 0988 903 205  – 0981 999 002

 

 

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.