Vòng hoa viếng đám tang và những điều cần biết

17/01/2023 00:40 Sáng (GMT+7)

Những điều cần biết về vòng hoa viếng đám tang

Khi có người thân hay những người có quan hệ gần gũi với chúng ta thì mỗi đám tang là một nghi thức tiễn đưa người quá cố, và trong đám tang đó thì hầu như không thể thiếu những vòng hoa viếng, những kệ hoa chia buồn. Nó được xem như là điều cần có và phổ biến. Dưới đây là bài chia sẻ của Dienhoa360.com các bạn cùng đọc để hiểu rõ hơn về vòng hoa viếng đám tang nhé.

 

Cách lựa chọn vòng hoa viếng hoa chia buồn

Vòng hoa viếng đám tang và những điều cần biết

Vòng hoa viếng đám tang và những điều cần biết

Để lựa chọn được vòng hoa viếng đẹp bạn cần phải nắm được một số điều cơ bản. Thông thường, vòng hoa được sử dụng trong ngày đượm buồn này thường được kết hợp bởi nhiều loài hoa khác nhau. Tuy nhiên, không màu mè, sắc màu mà vẫn thể hiện được sự trang trọng, lịch sự thể hiện lời quan tâm sâu sắc đến gia đình người đã khuất.
Các màu sắc hoa được sử dụng có thể là màu vàng, trắng, tím, xanh,… đây là các màu sắc thể hiện sự trang trọng, trang nghiêm. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào người đã khuất nằm ở độ tuổi nào mà người ta sẽ có cách lựa chọn vòng hoa viếng khác nhau. Dưới đây là một số thông tin cơ bản bạn cần biết để có thể lựa chọn được vòng hoa đám tang một cách đúng đắn và phù hợp nhất để thể hiện được tính trang nghiêm trong không khi chia buồn này.

Sự kết hợp màu sắc hoa trong vòng hoa viếng

Các loài hoa như hoa cúc trắng, hoa ly vàng thường được sử dụng để làm vòng hoa viếng. Xen kẽ là một số cành lan lá xanh được tỉa gọn gàng, lịch sự. Nhờ sự kết hợp của hai màu sắc này mà không khí trong buổi đám tang sẽ phần nào thể hiện sự trang trọng. Nhờ đó, lời chia buồn của người viếng sẽ gửi đến gia đình người đã khuất một cách ý nghĩa hơn. Cầu cho người đã khuất sẽ được sớm về Thiên Đàng.
Không cầu kì, hoa mỹ, đa màu sắc như các mẫu vòng hoa chúc mừng khác. 

Vòng hoa viếng với những màu sắc đó chắc chắn sẽ thể hiện lòng thành kính, chia sẻ nỗi đau, mát mát đối với người ở lại. Cho dù thế nào đi nữa, những tông màu đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh tế đó sẽ giúp gia đình người đã khuất phần nào vơi đi được nỗi đau lớn đó.

Vòng hoa chia buồn trắng, hoa đám tang

Vòng hoa chia buồn trắng, hoa đám tang

Ngoài ra, các loài hoa được sử dụng phổ biến hơn cả là hoa lan trắng, hoa ly trắng, hoa đồng tiền trắng, hoa cẩm chướng trắng. Những loài hoa với tông màu trắng đó có nét trang nghiêm, lịch sự. Tùy từng phong tục vùng miền khác nhau mà cách chọn vòng hoa viếng cũng khác nhau.
Ở miền Bắc, vòng hoa viếng với tông chủ đạo màu trắng thường được sử dụng để viếng người còn trẻ tuổi, chưa có gia đình. Ngược lại, ở miền Nam lại hoàn toàn khác. Với tông màu trang nghiêm đó thể hiện sự kính trọng đến đám tang người đã có tuổi, người già.

Vòng hoa đám tang điều cần biết

Vòng hoa đám tang điều cần biết

Các loài hoa được sử dụng làm vòng hoa viếng ngoài màu sắc trắng hoặc vàng, ở nó còn ẩn chứa ý nghĩa mong muốn cho linh hồn người đã khuất sẽ sớm được về Thiên Đàng. 
Trên đây là một số thông tin cơ bản về vòng hoa viếng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách có được cách lựa chọn phù hợp hơn ở từng điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Các bạn hãy truy cập Dienhoa360.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về hoa nhé.

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.