Ý nghĩa hoa hồng vàng, chú ý gì khi tặng hoa hồng vàng

04/06/2019 07:16 Sáng (GMT+7)

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng là biểu tượng cho một tình yêu ngọt ngào, da diết. Do đó, khi có ý định tặng quà bằng hoa hồng vàng hoặc hoa bằng vàng thì hãy nghiên cứu một chút về ý nghĩa của nó để có cái nhìn đúng đắn cho sự lựa chọn màu hoa. “Khoa học về hoa” được hiểu nôm na là “ngôn ngữ của loài hoa” được trích dẫn qua một website điện tính Victorian Bazaar – website này cho biết đây là loại “ngôn ngữ” được áp dụng rộng rãi trong thời Victoria.

hoahongvang_dienhoagiare

Vào thời Victoria, mỗi nụ hoa hồng chứa đựng những tình cảm yêu thương tha thiết. Mà căn nguyên của những lời gửi gắm tình yêu đó được biểu lộ rõ nét qua màu sắc của hoa hồng, cho dù nó có là màu gì gì đi nữa nhưng khi đi kèm cùng hoa hồng đều sẽ mang chung một ý nghĩa vô cùng lớn.

Ý nghĩa của hoa hồng vàng và số lượng bông khi tặng sinh nhật

Mặc dầu khi nhắc đến hoa hồng, chúng ta thường hiểu rằng hoa hồng là dành cho tình yêu, tuy nhiên một số nhà khảo sát lại cho rằng hoa hồng lại mang nhiều ý nghĩa sâu xa hơn.

dienhoagiare_dienhoa360 (2)

Hoa hồng là tượng đài của một tình yêu vĩnh cữu, là sự kết tinh hòa quyện giữa sự trong sáng và đam mê nồng cháy, sự tuyệt hảo hơn mọi loài hoa, là đại diện cho sự sống và cái chết, sự tinh khôi và dịu dàng. Hoa hồng được cho là biểu tượng của sự hạnh phúc tuyệt hảo và là biểu tượng của sự bí ẩn.

Hoa hồng màu vàng

Khác với hoa hồng đỏ, hoa hồng tươi thắm thì hoa hồng vàng lại mang nét dịu dành, tinh khiết của một tình bạn và tự do.

Do đó, hoa hồng vàng rất thích hợp trong những buổi tiệc hội họp, thích hợp khi gửi hoa chúc mừng ( tiệc khai trương, sinh nhật) vì chúng thể hiện sự vui mừng, thể hiện cho mọi sự trở nên tốt đẹp khi khởi đầu. Đồng thời, hoa hồng vàng cũng thể hiện sự quan tâm, lo lắng trong tình bạn thân thiết.

hoa hong vang

Mang ý nghĩa tiêu cực

Ngoài mặt tích cực nên trên thì bên cạnh đó một vài trường hợp hoa hồng vàng cũng thể hiện cái tiêu cực như sự ghen tuông, oán giận hoặc bày tỏ cho một tình cảm đang dần nhạt phai theo thời gian. Màu của chia ly và buồn tẻ.

Tặng hoa hồng bằng vàng

Những cánh hoa được làm bằng vàng hoặc được mạ xi vàng lên đó, làm tặng không chỉ cho ý nghĩa mà còn tăng giá trị của màu sắc của hoa hồng đóHoa hồng bằng vàng thể hiện cho sự thành công, niềm hạnh phúc tột bật hoặc thể hiện cái ý chí mà nền tảng của sự hoàn thiện cá nhân là đi đầu. Trong thời xưa, các vị Đức Thánh Cha đã sử dụng hoa hồng bằng là địa diện cho sức mạnh tinh thần và sự huyền hảo của sự linh thiêng và đức tin bất tử.

hoa_hong_vang

LIÊN HỆ ĐẶT HOA
Hà Nội: (04)3 21 21 028 – Free zalo/viber 0988903 205

Sài Gòn: (08) 3 848 8539 -Free zalo/viber 098 908 1332

 —————————————————————————————-

Tham khảo bài viết:

Mẫu hoa khai trương đẹp được nhiều người đặt

Hoa chia buồn vì sao nên gửi hoa trong tang lễ

Dịch vụ gửi hoa chúc mừng giao hoa tận nơi

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.