Ý nghĩa hoa thanh bình-ý nghĩa các loài hoa

27/05/2017 01:11 Sáng (GMT+7)

Hoa Thanh Bình có tên khoa học là Centaurea Cyanus ( tên thông dụng tiếng Anh : Cornflower) là một thực vật có hoa nhỏ trong họ Cúc, nguồn gốc châu Âu.

Ý nghĩa hoa thanh bình

 

Hoa thanh bình là loài hoa tượng trưng cho sự dịu dàng, tế nhị, sự e ấp khó tả. Nó tượng trưng cho loài hoa tình yêu nồng thắm. Với màu xanh dịu dàng chúng ta cũng có thể dễ cảm nhận được sự thanh bình đúng như tên gọi của nó.

 

mua hoa thanh binh

Hoa Thanh Bình đã được chọn làm Quốc hoa và tượng trưng cho bánh mì hàng ngày của dân Estonia

Tại Pháp, nó là biểu tượng của hiệp ước đình chiến tháng 11 năm 1918 và, như vậy, biểu tượng chung cho các cựu chiến binh (đặc biệt là bây giờ không còn tồn tại poilus của Thế chiến I), tương tự như hoa Anh túc mặc trong Vương quốc Anh và Canada .

 

hoa thanh binh

Hoa Thanh Bình cũng là một trong những Quốc hoa của Đức. Điều này một phần là do câu chuyện khi Nữ hoàng Louise của Phổ bỏ chạy Berlin và theo đuổi các lực lượng của Napoléon, bà đã giấu con mình trong một cánh đồng Thanh Bình và giữ chúng im lặng bằng những vòng hoa Thanh Bình đội trên đầu.Sau khi thống nhất nước Đức năm 1875, nó trở thành một biểu tượng của toàn quốc

y nghia hoa thanh binh

Trong dân gian, Hoa thanh bình mang biểu tượng những người đàn ông trẻ đang yêu, nếu những bông hoa đã bị tàn quá nhanh, đó là dấu hiệu cho thấy tình yêu của người đàn ông sẽ không trở lại.

 

Xem thêm các bài liên quan:

>> Ý nghĩa và nguồn gốc hoa cúc

 

Tags: