ý nghĩa các loài hoa và sự tích hoa viola

08/09/2022 00:37 Sáng (GMT+7)

Sự tích hoa viola

Hoa viola là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Thế nhưng nhiều hơn cả là màu tím, ngoài ra còn có màu sắc khác như là trắng, vàng, cam. Đặc trưng của loài hoa này chính là cánh hoa mong manh nhưng màu sắc thì hết sức sặc sỡ. Hãy cùng xem sự tích hoa viola có gì đặc biệt nhé.

Sự tích hoa viola

Ngày xưa có một ông vua sinh được 3 vị hoàng tử, 2 vị hoàng tử đầu thì mạnh khỏe, còn vị hoàng tử út thì yếu ớt và suốt ngày chỉ làm công việc tưới hoa làm vườn. Cho nên mọi người gọi chàng với tên gọi hoàng tử làm vườn.

Một hôm nọ, vị vua cảm thấy mình đã già yếu và muốn kén vợ truyền ngôi cho một trong 3 hoàng tử. Ngài bảo 3 người con tới và giao cho thử thách: ai trèo lên đỉnh tháp và lấy được bức tượng thiếu nữ xinh đẹp về thì ngôi báu sẽ được truyền lại cho người đó.

Khi lên tới nơi thì họ nhìn thấy nhiều bức tượng đẹp các cô gái, khiến cho tất cả không biết chọn cái nào. Chàng hoàng tử út phát hiện ra một bức tượng ở cuối, nó hiện ra một cô gái thật đẹp. 2 hoàng tử đầu thì tranh giành nhau vì đã nhìn thấy bức tượng, còn hoàng tử út thì bảo : chỉ có cô gái mới có quyền quyết định chọn ai. Nghe theo lời của em út, 2 chàng hoàng tử đều về trình bày với vua cha. Vua cha bày cách để các con của mình tìm được người con gái đó. Đường đi tới ngọn núi nhiều tuyết, hiểm trở đó đã có rất nhiều người một đi không trở lại. Người chiến thắng là người đặt chân tới đó và gặp người con gái đó.

 

Xem thêm các bài có liên quan:

 

Không hề nản lòng, 2 chàng hoàng tử đầu lên đường và mang theo những vật lạ quý và lợi hại lên đường nhưng đều chẳng thấy 2 chàng hoàng tử trở về. Đến chàng hoàng tứ út, chàng cũng muốn lên đường. Trước khi đi chàng được vua cha tặng cho những bông hoa violet – đó là vật kỉ niệm mà nhà vua đã cầu hôn mẹ chàng, nhưng giờ thì đã qua đời. Chàng lên đường vượt qua bao nhiêu bão táp những với một lòng trân trọng món quà đó. Và chàng đã biết điều gì trở nên quý giá nhất ở trên cuộc đời này.

dienhoa-hoaviola (2)

shop hoa tươi

Cuối cùng chàng cũng đến nơi muốn đến và gặp công chúa. Dưới chân nàng là biết bao vị hoàng tử, kỵ sĩ đang quỳ dưới chân nàng và đã hóa thành đá, trong đó có cả 2 anh của chàng. Hoàng tử làm vườn đến và tặng cho công chúa những bông hoa violet mà chàng trân trọng suốt chặng đường đi, nàng công chúa má ửng hồng và xúc động. Nàng quyết định trở thành vợ của chàng. Bỗng nhiên những chàng hoàng tử biến thành đá trở thành người thật trở lại. Tất cả mọi người đưa về cung điện ăn mừng suốt ngày đêm. Còn chàng hoàng từ đón công chúa về trong hạnh phúc xiết bao.

Hoa violet là hoa biểu trưng cho tình yêu, bằng chứng cho tình yêu mãnh liệt – một thứ quý giá nhất trên đời.

2. Hoa violet ngày nay

Loài hoa này rất quyến rũ và được trồng rất phổ biến. Người ta yêu thích loài hoa này vì ý nghĩa đặc biệt của nó. Loài hoa này thích hợp chịu được nhiệt độ nóng, cho ra hoa nhiều và liên tục. Nên nó thường được trồng làm cảnh trong gia đình.

 

đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.