Ý nghĩa và màu sắc của hoa phong lan bạn nên biết

03/06/2021 10:05 Sáng (GMT+7)

Phong lan tuyệt đẹp là một loài thực vật có hoa phong phú và được cho là một trong những loài hoa phổ biến nhất tồn tại. Với hơn 25.000 loài – bao gồm 880 chi – những bông hoa lâu năm này là một loài thực vật có hoa ngoạn mục với vô số màu sắc trong phạm vi của nó. Lịch sử xung quanh hoa lan cũng rộng lớn như phạm vi loài, với Charles Darwin thậm chí còn nghiên cứu quá trình thụ phấn chéo được sử dụng bởi loài thực vật tuyệt vời này; điều này, đến lượt nó, đã thúc đẩy một cuốn tiểu thuyết ông viết về chủ đề này.

Hoa phong lan rất dễ phân biệt với các loài thực vật khác trong tự nhiên bởi hoa rất dễ phân biệt và độc đáo, có nhiều màu sắc và kích cỡ. Ở trạng thái tự nhiên, phong lan sẽ đạt được sự phát triển của chúng trong khi neo vào cây cối và bụi rậm. Khi trồng những bông hoa xinh đẹp này trong vườn, đá và đất đá sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Những loại thảo mộc lâu năm này phát triển theo hai cách khác nhau – những loài lan đơn thân tao nhã có một chồi duy nhất, trong khi những loài lan giao cảm hấp dẫn có nhiều chồi có chứa các bông hoa trên mỗi chồi.

Hoa phong lan tạo nên sự sắp xếp và bó hoa kỳ diệu . Mặc dù là loài hoa  lan hồ điệp mang một ý nghĩa riêng nhưng mỗi biến thể màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau, chúng trở thành món quà lý tưởng và là món quà bất ngờ tuyệt đẹp cho những người thân yêu của bạn. Những bông hoa kỳ lạ và tuyệt đẹp này có thể truyền tải một thông điệp thầm lặng, tượng trưng cho khoảnh khắc đặc biệt giữa bạn và người nhận – dù là sức mạnh, vẻ đẹp hay tình yêu. Người Hy Lạp cổ đại rất coi trọng hoa lan và có ý nghĩa cụ thể đối với kích thước và hình dạng của những bông hoa tuyệt đẹp này. Những củ phong lan lớn được cho là sẽ đảm bảo sinh con trai, trong khi củ nhỏ hơn tượng trưng cho việc sinh con gái.

Hoa lan có đủ màu sắc của cầu vồng, ngoại trừ màu xanh lam thực sự. Tuy nhiên, có một loài phong lan có tông màu xanh – chúng cực kỳ hiếm, vì vậy chúng tượng trưng cho sự quý hiếm, cũng như tâm linh và thiền định.

Màu hồng: Lan Hồ Điệp màu hồng có vinh dự đại diện cho sự ngây thơ, nữ tính, duyên dáng, vui vẻ và hạnh phúc. Nó cũng đại diện cho lễ kỷ niệm 14 và 28 năm ngày cưới.

Màu tím: Hoa màu tím thường tượng trưng cho hoàng gia, sự kính trọng, ngưỡng mộ và phẩm giá và điều này cũng đúng với hoa lan tím. Những bông hoa tuyệt đẹp này là lý tưởng để cho ai đó thấy rằng bạn ngưỡng mộ họ và tôn trọng họ.

Màu đỏ:  Hoa hồng đỏ đã trở thành đại diện cho niềm đam mê và khát vọng, và ý nghĩa của màu này không khác gì khi nói đến biểu tượng của hoa lan. Hoàn hảo cho Ngày lễ tình nhân để tặng cho người khiến bạn nóng bỏng dưới cổ áo! Hoa lan đỏ còn là biểu tượng của lòng dũng cảm và sức mạnh.

Màu trắng: Hoa lan trắng biểu thị sự ngây thơ, sang trọng và vẻ đẹp – lý tưởng cho lễ rửa tội hoặc sinh em bé. Màu trắng cũng biểu thị sự tôn kính và khiêm tốn.

Màu vàng: Màu nắng, tươi sáng của hoa lan vàng đồng nghĩa với niềm vui và những khởi đầu mới. Màu hoa lan này cũng là biểu tượng truyền thống cho tình bạn. Hoàn hảo để tặng cho một người bạn vừa thành công với một thành tích đáng mừng.

Màu cam: Phong lan màu cam tượng trưng cho sự kiêu hãnh, nhiệt tình và táo bạo. Hoàn hảo để tặng cho một người sắp làm điều gì đó căng thẳng.

Màu xanh lá cây: Đại diện cho sức khỏe, thiên nhiên, cuộc sống và tuổi thọ. Phong lan có màu sắc tuyệt đẹp này cũng được cho là đại diện cho vận may và những lời chúc hạnh phúc.

đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.