Sự tích hoa hồng vàng

22/06/2016 11:52 Sáng (GMT+7)

Mỗi loại hoa đều mang trong mình một ý nghĩa riêng và hoa hồng vàng cũng vậy. Nó thể hiện nhiều ý nghĩa quan trọng đặc biệt là ý nghĩa trong tình bạn.

Từ thời xa xưa đặc biệt là trong thời Victoria thì hoa hồng vàng mang biểu tượng ghen tuông, thể hiện cho sự không chung thuỷ và tình yêu đã chết. Tuy nhiên theo thời gian ý nghĩa của hoa hồng vàng đã thay đổi rất nhiều, nó được dùng để thể hiện cho tình yêu và tình bạn trong sáng. Do hoa hồng có màu vàng như ánh mặt trời ấm áp nên một bó hoa hồng vàng sẽ thể hiện cho tình cảm, niềm vui, sự quan tâm ấm áp của người tặng gửi gắm.

Trong thời hiện đại, hoa hồng vàng được sử dụng để chuyển tải một số cảm xúc, đặc biệt trong đó là tình bạn. Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn trong sáng và thân thiết. Tặng hoa hồng vàng khẳng định tình cảm trực tiếp và chân thành từ trái tim mình, không chút hoài nghi.

Hoa hồng vàng cũng dành cho những khởi đầu mới. Những bông hoa được gửi dưới dạng những lời khen ngợi để ăn mừng một thành tích mới đạt được. Người trao tặng hoa hồng vàng như thay lời muốn bày tỏ sự chia vui và niềm tự hào của mình với thành tựu của một người thân. Với ý nghĩa đó, những đóa hoa hồng vàng là quà tặng hoàn hảo để gửi chúc mừng cho một người mẹ mới sinh con, một người vừa tốt nghiệp, một người thân mới thành lập công ty…

Một ý nghĩa cực kỳ hấp dẫn của hoa hồng vàng là cầu nối cho những khoảng trống trong một mối quan hệ rạn nứt vì mâu thuẫn nhỏ hoặc sự hiểu lầm. Điều đó có nghĩa một người đã sẵn sàng để lại quá khứ đằng sau mãi mãi và bắt đầu lại mọi thứ. Những bông hoa sống động gửi một thông điệp rõ ràng thuyết phục và là biểu tượng của sự hòa giải. Vì vậy, nếu bạn muốn chuộc lỗi lầm và hàn gắn mối quan hệ đã đổ vỡ, hãy cho gửi cho “người ấy” một đóa hoa hoặc một bó hoa hồng vàng và chào đón “người ấy” trở lại cuộc sống của mình với vòng tay rộng mở.