Bí Quyết trồng hoa mười giờ – cách trồng giỏ hoa tươi đẹp

30/08/2021 11:17 Sáng (GMT+7)

Bí Quyết trồng hoa mười giờ – cách trồng giỏ hoa tươi đẹp

Cách cách trồng hoa mười giờ có khó không? cùng chúng tôi trồng hoa nhé. Cho tới bây giờ, có thể nói, hoa mười giờ là loài hoa dễ trồng nhất mà tôi đã thử qua. Một buổi sáng qua nhà bạn chơi để thấy một khóm hoa mười giờ nở chúm chím vô cùng xinh đẹp. Không kiềm lòng được mà xin bạn mấy cành hoa về trồng, nhưng đem về vì có quá nhiều công việc, tôi quên đi mất những cành hoa mười giờ mới để ở góc vườn, không tưới nước thậm chí là chưa kịp vun đất để trồng để rồi mấy hôm sau bỗng giật mình khi thấy những chiếc lá vẫn còn xanh mướt, rễ cũng đã bắt đầu tua ra sẵn sàng bám đất…

Bí Quyết trồng hoa mười giờ - cách trồng giỏ hoa tươi đẹp

Bí Quyết trồng hoa mười giờ – cách trồng giỏ hoa tươi đẹp

Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá hình dải hơi dẹt, dài 1,5–2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng nhạt, lá có màu xanh nhạt.

hoa-10-gio

 

Hãy cùng trồng hoa mười giờ nhé!

Chọn đất để trồng hoa 10 giờ:

 • Hoa mười giờ ưa hạn nên cần chọn các loại đất thoát nước tốt cũng như không trữ nước.
 • Thông thường, người trồng nên chọn đất cát theo tỉ lệ 2/5 đất. 2/5 cát và 1 phần còn lại có thể pha thêm phân mùn để cung cấp thêm chút dinh dưỡng cho cây hoa. Tuy vậy, nếu chỉ có đất cát theo tỉ lệ 1:1 thì mười giờ vẫn phát triển tốt.

 

Cách trồng hoa mười giờ

 • Hoa mười giờ thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng. Chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống, và đất càng tốt thì hoa càng to và nhiều. (nên chọn phần dưới gốc, vì phần ngọn dễ chết hơn). Khi mới trồng nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước. Khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và phát triển ra những chậu hoa đẹp.
 • Ngoài ra, nếu muốn có những chậu hoa mười giờ như là một tác phẩm. Người trồng có thể sử dụng cách trồng bằng hạt quả mười giờ. Các trồng bằng hạt cũng không khó, dãn đều hạt trong đất, tưới ít nước, không để đất quá ướt, hạt sẽ hỏng. Nhung cũng không để đất khô quá, hạt sẽ không nảy mầm được. Ngoài ra, nếu trồng bằng hạt, người trồng có thể nghiên cứu để cho ra những bông hoa mười giờ lai sắc hoặc có 2 màu, rất đặc biệt.
 • hoa-muoi-gio

Cách chăm sóc hoa mười giờ

 • Tuy rằng nói hoa mười giờ dễ trồng và dễ sống, nhưng nếu chú ý các kỹ thuật chăm sóc. Cây mười giờ sẽ xanh, đẹp, hoa sẽ ra to, nhiều, màu sắc tươi tắn hơn. Chăm sóc hoa mười giờ cần chú ý các yếu tố như
 • Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài. Không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm.
 • Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa chuộng. Cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.

chú ý đến dinh dưỡng khi trồng hoa

 • Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây. Vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước
 • Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ. Không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bóng sẽ xảy ra hiện tượng thối thân. Thối rễ và vươn dài thưa mắt.
 • Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần. Sau khi bón, tưới nước đủ ướt đất trồng.

Dù là không gian rộng hay nhỏ hẹp, ta đều có đặt những chậu mười giờ để thỏa thích ngắm. Nếu nhà bạn có ban công thì rất lý tưởng để đặt chậu hoa mười giờ. Mọi người sẽ bị thu hút trước khi bước vào nhà. Căn nhà của bạn sẽ thêm phần lãng mạn và sinh động.

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.