Dienhoa360, Cách mở một cửa hàng hoa thành công

29/01/2023 00:28 Sáng (GMT+7)

Điện hoa 360 giới thiệu cách mở cửa hàng hoa, Cách mở một cửa hàng hoa thành công

1. Vốn

Để thực hiện kế hoạch kinh doanh shop hoa, yếu tố đầu tiên phải lưu tâm là vốn. Nếu bạn có số tiền ban đầu khoảng 40-50 triệu đồng, cần tính rất kỹ các khoản chi để có một shop hoa tươi ưng ý.Trước hết phải cân nhắc về số tiền thuê mặt bằng, đặt cọc, sao cho vừa nằm trong giới hạn vốn đang có, nhưng bắt buộc phải là nơi đắc địa như tuyến đường đông đúc, ở gần ngã tư… Ngoài ra, phân bổ tiền mua nguyên vật liệu (giấy bóng kiếng, kim tuyến, ruy băng, nơ, sơn, bình bông, lẵng hoa…) và đặt thợ làm khung sắt, kệ trưng bày hoa. Nếu lấy hoa tại các chợ đầu mối, số tiền làm vốn mua hoa cần chuẩn bị khoảng 4-5 triệu đồng mỗi ngày, còn lấy ở nhà vườn Đà Lạt thì có thể nhiều hơn. Chúng ta đang xét đến mở cửa hàng hoa chưa nói đến mở Điện hoa, vì điện hoa sẽ có nhiều chi phí hơn nhưng chưa chắc đã có đơn hàng nếu ko có cửa hàng

2. Mặt bằng bán hoa

Theo Dienhoa360 thì Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành công của shop hoa. Để có một địa điểm đẹp, gây được sự chú ý của nhiều người thì nên chọn những khu vực đông người qua lại như ngã tư, chợ, siêu thị,… (đặc biệt tránh thuê trong các ngõ hẻm). Mặt bằng kinh doanh không cần lớn, chỉ khoảng 15-30m2 và biết cách trang trí là được.

3. Nguồn cung cấp hoa

Với Dienhoa360 thì Tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp là tốt nhất, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm như lễ, Tết. “tại Sài gòn các bạn có thể ra chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ, Thủ Đức… Ở Hà Nội các bạn ra chợ Quảng Bá hoặc các chợ nhỏ hơn như trên đương Lê Đức Thọ Kéo Dài….Nếu các bạn có cửa hàng rồi và nhập hoa với số lượng nhiều thì họ sẽ tự mang tới cho mình, dù bạn làm cửa hàng hay Điện hoa cũng vậy

4. Kỹ năng cắm hoa

Hiện nay, để mở shop hoa tươi và nhanh chóng đem lại lợi nhuận , cần có những sự đột phá so với các shop hoa khác. Do đó, người chủ cần phải có tay nghề cắm hoa thật tốt nếu bạn làm Điện hoa thì càng cần tốt hơn để tạo ra những sản phẩm khác lạ. Nếu đã có sẵn kỹ năng này thì không phải lo, còn chưa thì phải đi học một khóa cắm hoa trước khi bắt tay thực hiện dự án.

Cách mở một cửa hàng hoa thành công

Cách mở một cửa hàng hoa thành công

Hơn nữa, với shop hoa mới ra đời, đa phần người chủ sẽ phải tự tay làm các sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách (không nên thuê nhân viên, mặc dù hiện nay có nhiều người có khả năng cắm tốt để thuê, nhưng khi phụ thuộc vào họ sẽ rất khó phát triển về sau, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn eo hẹp ban đầu.

5. Thái độ phục vụ khách

Phải luôn ghi nhớ câu “ khách hàng là thượng đế” Dienhoa360 luôn trân trọng khách hàng và đặt chữ tín lên đầu tiên, trong đầu để chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình. Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách.

Luôn tìm kiếm các mẫu hoa mới lạ, độc đáo, đồng thời nếu có thể, hãy tư vấn cho khách hàng của mình về những kiến thức bảo quản hoa, cách giữ hoa tươi lâu,… để tạo nên sự khác biệt với các shop khác.

Ngoài ra, để có thể phát triển, kiếm thêm lợi nhuận, shop hoa tươi cần có thêm những dịch vụ khác như gói quà, giao quà tặng , kết hoa cưới, hoa văn phòng,…

Bạn cũng có thể tận dụng một số bông hoa tươi để chế biến thành hoa khô. Sản phẩm này dùng kết hợp với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến… để làm thiệp thủ công, bày bán thêm cho khách. Những dịch vụ kèm theo đó sẽ làm cho shop hoa tươi của bạn thêm phong phú và hấp dẫn với khách hàng.

Dienhoa360 chúc các bạn thành công. dù trong một năm có khá nhiều shop mở ra nhưng cũng không ít shop đóng cửa.

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.