Những điều cần lưu ý khi gửi điện hoa chia buồn đám tang

12/03/2021 20:15 Chiều (GMT+7)

Điện hoa chia buồn là một nghĩa cử đẹp để gửi đến gia quyến lời động viên, cảm thông, giúp họ có thêm nghị lực vượt qua được nỗi mất mát này, đặc biệt là khi bạn ở xa và không thể tới tham dự lễ tang. Bởi vậy, việc lựa chọn hoa chia buồn để gửi tới đám tang tuyệt đối không thể qua loa, sơ sài, và cũng dựa vào một số tiêu chí quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Điện hoa 360 sẽ mách bạn những điều cần lưu ý khi gửi điện hoa chia buồn đám tang nhé! 

Điện hoa chia buồn nên chọn những gam màu gì?

Đa phần ý nghĩa hoa chia buồn đều thể hiện sự thương tiếc với sự ra đi của một ai đó. Hoa chia buồn được dùng để bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ và kính trọng với người đã khuất. Đồng thời, điện hoa còn gửi gắm mong muốn gia quyến vơi bớt đau thương, hy vọng có thể chia sẻ đau khổ mà họ đang chịu đựng. Dưới đây là những gam màu khách hàng thường chọn để đặt hoa chia buồn. Mỗi 1 gam màu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau như:

  • Màu trắng

Vốn dĩ màu trắng là 1 gam màu khá thanh lịch, nhẹ nhàng lại rất đơn giản nên hoa chia buồn màu trắng sẽ thể hiện sự trang trọng, thành kính. Thông thường, những loại hoa như hoa huệ trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng sẽ dùng để làm hoa tang.

  • Màu vàng

Gam màu vàng xuất hiện trong tang lễ sẽ tạo một cảm giác hoài niệm, thương tiếc. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa sâu xa là hy vọng vào một khởi đầu, một hành trình mới cho người đã khuất ở bên kia thế giới.

Những điều cần lưu ý khi gửi điện hoa chia buồn đám tang

3 lưu ý quan trọng khi lựa hoa chia buồn đám tang

Lựa chọn màu sắc hoa chia buồn

Ngoài yếu tố về màu sắc phù hợp với đám tang, khi lựa chọn hoa chia buồn cũng phải dựa vào độ tuổi của người mất. Nếu người mất là người cao tuổi thì những kệ hoa có màu trắng, vàng hoặc tím sẽ phù hợp hơn cả. Bởi vì đây đều là những màu truyền thống thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính, thay vì chú trọng vào yếu tố tang thương hay tiếc nuối.

Những điều cần lưu ý khi gửi điện hoa chia buồn đám tang

XEM THÊM: “Mách bạn 4 cách chọn hoa tươi chúc mừng tốt nghiệp

Nếu là đám tang của người trẻ tuổi, thì bạn nên lựa chọn điện hoa chia buồn với tông màu trắng và đen. Đây là hai gam màu cơ bản nhất, thể hiện sự thương tiếc vô hạn với người đã khuất. Đồng thời cũng thay cho lời sẻ chia, động viên tới các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, theo từng văn hoá vùng miền thì việc lựa chọn màu sắc của vòng hoa cũng khác nhau ít nhiều. Ví dụ, người Miền Bắc và Bắc Trung Bộ thì thường lựa chọn màu trắng và đen. Còn với người Miền Nam, ngoài màu trắng, bạn cũng có thể lựa chọn màu vàng, tím hoặc xanh.

Lựa chọn loại hoa phù hợp

Ở Việt Nam ưa chuộng sử dụng các loại hoa tang lễ như: hoa cúc, hồng trắng, hoa ly trắng, ly vàng, hoa lan hồ điệp, mokara,…. Vì có rất nhiều sự lựa chọn nên bạn có thể tùy thuộc vào mức ngân sách của mình và lựa chọn những loại hoa phù hợp nhất.

Đặc biệt, nếu đó là đám tang của quân nhân, hay những người đã từng phục vụ trong quân ngũ, thì bạn nên lựa chọn một vòng hoa hồng trắng. Bởi vì ý nghĩa của loài hoa này là tôn vinh những sự cống hiến, đóng góp của người đã khuất.

Thời điểm gửi hoa chia buồn

Một lưu ý nữa khi gửi hoa chia buồn tới đám tang đó là về thời gian gửi vòng hoa. Bạn tuyệt đối tránh việc gửi hoa quá muộn, nhưng cũng không nên gửi hoa quá sớm.

Thời điểm phù hợp nhất nên gửi điện hoa chia buồn sau khi diễn ra lễ khâm niệm và muộn nhất là thời điểm trước khi di quan để chuẩn bị đưa người mất đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Những điều cần lưu ý khi gửi điện hoa chia buồn đám tang

Địa chỉ chọn mua hoa tươi chất lượng tại Hà Nội?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ và địa chỉ cung cấp hoa. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn được cho mình một cửa hàng hoa với độ sự dạng cũng như giá cả hợp lý. Hãy ghé ngay Điện Hoa 360 để được chúng tôi tư vấn và lựa chọn cùng bạn những bó hoa tươi thắm nhất nhé!

Xem thêm: Vì sao nên tặng hoa hướng dương trong ngày Thầy thuốc Việt Nam?

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Giúp bạn có thêm những kiến thức cần biết trước khi gửi điện hoa chia buồn đến các đám tang sao cho phù hợp với thuần phong mỹ tục nhé!

Tags: