Sự tích hoa cẩm chướng, ý nghĩa các loài hoa

16/08/2021 15:32 Chiều (GMT+7)

Sự tích hoa cẩm chướng, ý nghĩa các loài hoa

Sự tích hoa cẩm chướng, Cẩm chướng đóa hoa hồng như những viên bông gòn, không hương nhưng lại rất đẹp. Cái đẹp thầm lặng Cẩm chướng rất quan trọng trong cuộc sống của người Hy Lạp và Ý. Vào thời phồn thịnh của Ý cẩm chướng trở thành biểu tượng của sự hùng mạnh. Cẩm chướng cũng được gọi là loài hoa vủa Jove. Vì Jove là một trong những vị thần được quý chuộng nhất.

Sự tích hoa cẩm chướng, ý nghĩa các loài hoa

Sự tích hoa cẩm chướng, ý nghĩa các loài hoa

Xem thêm: Sự tích hoa ly và ý nghĩa buồn về hoa ly (lily)


Những sự tích về Sự tích hoa cẩm chướng này xuất hiện từ thánh kinh.

Chuyện kể rằng khi Đức Mẹ Đồng Trinh Maria nhìn thấy chúa Giê Su bị đóng đinh, Mẹ bật khóc. Từng giọt nước mắt của Mẹ rơi xuống chân Chúa. Thấm vào lòng đất và từ đó mọc lên những cây hoa cẩm chướng đủ màu sắc.
Cẩm chướng còn được dùng trong việc tiên đoán tương lai của người con gái vị thành niên ở Đại Hàn. Ba đóa hoa cẩm chướng sẽ được cài lên búi tóc của cô gái theo thứ tự. Nếu đóa hoa nào tàn trước, chẳng hạn như đóa hoa cuối cùng, cô bé sẽ chịu khổ cực suốt cả cuộc đời. Còn nếu là đóa hoa trên cùng thì những ngày cuối đời cô ta sẽ phải chịu nhiều đau khổ. Khoảng đầu đời của cô bé sẽ rất khốn khó nếu như đóa hoa ở giữa tàn trước hai đóa hoa kia.

Sự tích hoa cẩm chướng

Sự tích hoa cẩm chướng

Xem thêm: ý nghĩa hoa Tigon – ý nghĩa các loài hoa


Trong truyện cổ tích của nước ta

…sự tích cẩm chướng được ít người biết đến vì nó không phải là loại hoa bản địa. Dù vậy cẩm chướng cũng đã để lại một đẹp trong lòng người Việt.
Nó xuất phát từ một chuyện tình. Chuyện tình của một cô công chúa tóc dài, tên Cẩm Chướng. Sống lẻ loi trong cung điện trên vùng thượng nguồn. Trời cao nguyên lành lạnh đủ làm tăng thêm vẻ đen óng cho mái tóc nàng. Làm căng thêm làn da mặt trắng hồng như bông, làm mọng hơn đôi môi đỏ thắm của người thiếu nữ trong màn sương xám. Và nhất là đôi mắt ướt của nàng như sáng long lanh như những giọt sương.

Nàng phải chịu cảnh sống lẻ loi giữa vùng hẻo lánh này chỉ vì lời tiên đoán của một lão ông,

khi nàng vừa chào đời,rằng cuộc sống của nàng sẽ gặp nhiều bất hạnh. Vua cha vì sợ và thương con nên đem nàng cất dấu nơi đìu hiu để tránh hung tà. Nàng đẹp nhưng u buồn. Mặc dù vậy ,tiếng đồn về sắc đẹp của nàng càng ngày càng lan xa. Nhất là những buổi chiều khi tiếng hát của nàng bay xa khắp núi đồi. Hòa vào hợp âm của những chú chim non hót véo von xung quanh.

Bao nhiêu người đánh tiếng hỏi vợ nhưng vua cha vẫn chưa ưng ý ai. Người mướn chộn cho con gái một phò mã thật xứng đáng.

Hoacamchuong

Xem thêm: sự tích hoa muống biển, ý nghĩa các loài hoa

 


Một ngày kia Cẩm Chướng lâm bạo bệnh,mọi thầy thuốc đều bó tay bất lực. Bỗng đâu vị lão ông ngày nọ đòi diện kiến nhà vua. Và phán rằng bệnh của nàng chỉ có thể được chữa khỏi. Bằng cánh của một loài hoa trắng mọc cheo leo trên đỉnh núi. Giữa hai vực thẳm và một ngọn thác. ..Nhà vua bắt buộc phải tim được cánh của loài hoa này. Để cứu con nên đã truyền lệnh hễ bất cứ chàng trai nào tìm được loại thuốc quý sẽ truyền ngôi cho. Bao nhiêu chàng đua nhau vào rừng tìm nhưng đều thất vọng trở ra. Trong khi đó sức khoẻ công chúa ngày càng suy kiệt dần. Trong lúc mọi người đang thất vọng thì có một người tiều phu trẻ dáng vẻ nghèo khó. Đến dâng vua cha bông hoa màu trắng. Sau khi ăn hết những cánh hoa nàng dần đân tỉnh dậy trong sự vui mừng của mọi người.

 

Nhà vua đã giữ đúng lời hứa

Lễ cưới chưa đc bao lâu thì phò mã phải cầm quân lên đường chống giặc ngoại xâm. Hai vợ chồng lưu luyến lúc chia tay,họ hẹn nhau ngày đoàn tụ. Những lá thư gửi theo những cánh chim cứ đều đặn bay đi bay về..

dienhoagiare

Một hôm nàng bặt tin chồng, chờ mài chờ mãi mà không có một lá thư nào được chuyển về!. Cho đến một buổi chiều nàng nhận được tin chẳng lành. Đau đớn,tuyệt vọng…nàng reo mình xuống dòng thác dữ. Từ chỗ chân nàng đứng, nơi những giọt nước mắt rơi xuống. Người ta tìm thấy những cây hoa giống y hệt loài hoa mà chàng tiều phu mang về. Chỉ khác là nó có màu đỏ thắm Đóa hoa nở cạnh dòng thác, êm đềm dịu dàng mà vẫn kiêu sa. Vững vàng giữa khí hậu khắc nghiệt của vùng cao nguyên.

cam_chuong

 

 

Xem thêm bài liên quan: Sự tích hoa cỏ may, ý nghĩa các loài hoa, chuyện các loài hoa

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.