Tại sao người mất trẻ lại gửi hoa chia buồn màu trắng

30/07/2021 17:04 Chiều (GMT+7)

Tại sao người mất trẻ lại gửi hoa chia buồn màu trắng

Để trả lời Tại sao người mất trẻ lại gửi hoa chia buồn màu trắng chúng ta nên biết. Hoa màu trắng thể hiện sự trong sáng, ngây thơ, thể hiện tâm hồn trong sáng, không chút nghi ngờ. Một tâm hồn ngây thơ và còn trẻ, chính vì vậy hoa màu trắng phù hơp với những người mất trẻ, nó thể hiện cho người mất. Với sự kính trọng và luyến tiếc của mọi người về sự ra đi còn non trẻ khi còn ít tuổi.

Đôi điều về sự chết và chết trẻ

Ngay khi còn sống, con người đã mang trong mình sự chết, vì thế mà con người sẽ phải chết. Chết là một kết thúc của ta trong cuộc sống này, và mọi cái ta sở hữu cũng đều chấm dứt. Thật là một tư tưởng cay đắng cho những ai chỉ biết vui hưởng của cải trần gian. Nhưng lại là một viễn tượng đáng khát vọng cho những người sống cơ cực (x. Hc 41, 1). Sự chết nhắc nhở ta về bản chất thật ngắn ngủi, thật mong manh phù du của đời sống con người trên dương thế. Đứng trước định mệnh khắt khe đó. Người ta dễ có một nhận định sầu thảm đôi khi sinh ra một thất vọng chán chường (x. Sm 12, 23).

Có người chết trẻ, có người chết già và đó dường như là một quy luật của đời sống. Với những người đã già thì nỗi buồn đỡ xót xa hơn người còn trẻ và nhất là với những bạn chưa lập gia đình. Tại Việt Nam và cụ thể là ngoài Bắc những người mất trẻ thì chúng ta thường thấy rõ rệt nhất là những vòng hoa mang tông màu trắng.

Xem thêm: Lời chia buồn viếng đám tang cảm động nhất

 Trả lời Tại sao người mất trẻ lại gửi hoa chia buồn màu trắng

Tại Việt Nam chúng ta có 2 miền nam và bắc, và với 2 miền này thì chúng ta có những văn hóa khác nhau và những quan niệm khác nhau. Với những người trong miền nam thì mọi người quan niệm về cách thể hiện hoa chia buồn với người miền bắc khác nhau. Với người miền nam thì dù người người lớn tuổi hay người chưa lập gia đình thì vòng hoa chia buồn có thể dùng các tông màu khác nhau. Với người lớn tuổi thì có thể dùng hoa trắng hoàn toàn để thể hiện sự lịch sự, sang trọng

Nhưng với người miền bắc thì lại khác

Do quan niệm từng vùng miền và cách sử dụng hoa cũng khác so với người miền nam. Tại miền bắc đặc biệt là những vùng quê thì những người mất là người trẻ và chưa lập gia đình. Thì sẽ dùng hoa chia buồn màu trắng, và với những người lớn tuổi hoặc đã lập gia đình thì sẽ sử dụng những vòng hoa có nhiều màu sắc. Như vàng, vàng tím, hoặc trắng tim, hay vàng đỏ.

 Với người miền bắc quan niệm rằng chưa lập gia đình và còn nhỏ nên còn sự trong trắng. Và những người đã lập gia đình thì đó là những người trưởng thành vì vậy khi mất sẽ ít khi sử dụng vòng hoa tang màu trắng.

Xem thêm: Cách ghi băng chữ trên vòng hoa chia buồn

Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số mẫu hoa chia buồn màu trắng

hoa-dam-tang-cho-nguoi-tre-tuoi

Hoa đám tang cho người trẻ tuổi

Với hoa chia buồn màu trắng chúng ta có nhiều loại hoa để có thể làm lên hoa chia buồn. Có những loại hoa sang trọng, có những hoa phổ biến. Và với mỗi mối quan hệ và cách thể hiện chúng ta sẽ chọn những kệ hoa chia buồn khác nhau

hoa-tang-le-mau-trang

Hoa tang lễ màu trắng

Và chúng ta cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau từ nhiều loại hoa khác nhau. Có những mẫu hoa chia buồn tuy không cao to nhưng rất sang trọng. Dưới đây là mẫy hoa chia buồn đẹp được sử dụng hoa hồng trắng và lan hồ điệp trắng. Đây là 2 loại hoa đẹp và đầy sang trọng chúng ta có thể sử dụng hoa tang lễ này cho nhiều đối tượng khác nhau.

Xem thêm: Mẫu lời cảm ơn dùng trong đám tang ( đám ma, tang lễ)

hoa-dam-ma-mau-trang

Hoa đám ma màu trắng

Tại Dienhoa360.com chúng tôi có rất nhiều mẫu hoa chia buồn. Các bạn có thể tham khảo các mẫu hoa chia buồn trên website Dienhoa360.com. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu hoặc các mẫu bạn mong muốn làm theo. Bạn có thể gửi các mẫu qua số điện thoại: Zalo/viber 0988 903 205 – 0981 999 002

Xem thêm: Vòng hoa đám ma giá bao nhiêu tiền?

Hoa tang lễ màu trắng sử dụng hoa lan

Vòng hoa tang

Vòng hoa tang

Hoa lan là một loại hoa phổ thông, và được sử dụng nhiề trong tang lễ. Với hoa lan chúng ta có thể sử dụng các màu như màu vàng, màu tím hay màu vàng. Với mỗi màu có những ý nghĩa và đặc trưng riêng

Hoa tang trắng

Hoa tang trắng

Vòng hoa tang lễ, hoa dám tang

hoa-chia-buon-cho-nguoi-chet-tre

hoa chia buồn cho người chết trẻ

vong-hoa-vieng-dam-tang-cho-nguoi-tre-tuoi

vòng hoa viếng đám tang cho người trẻ tuổi

vong-hoa-chia-buon-mau-trang

vòng hoa chia buồn màu trắng

hoa-vieng-nguoi-chet-tre-mau-trang

Hoa viếng người chết trẻ màu trắng

hoa tang lễ

hoa tang lễ

hoa phúng viếng

hoa phúng viếng

 

Tư vấn đặt hoa:
Hotline: 0988 903 205   – 0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.