Ý nghĩa các loài hoa khi cắm hoa chia buồn bạn nên biết!

10/07/2019 00:47 Sáng (GMT+7)

Ý nghĩa các loài hoa sử dụng trong hoa chia buồn

Người ta nói, nghĩa tử là nghĩa tận. Thế nên, hoa chia buồn đã đóng một vai trò quan trọng trong các thủ tục tang lễ, với hoa tươi hay hoa cườm đều có những ý nghĩa và phục vụ một cách tích cực trong tang lễ, ở tang lễ chúng ta thường thấy hoa tươi được trang trí trên lắp quan tài, hoặc tại bàn thờ. với những người đi phúng viếng thì hoa tươi mà vật có thể phần nào truyền tải thông điệp về sự luyến tiếc và chia buồn đối với người mất cũng như đối với người sống. Việc gửi hoa chia buồn là một phong tục đẹp nhất để bày tỏ lời chia buồn của chúng ta khi có ai đó ra đi vĩnh viễn khỏi thế giới này. Trong lúc tang gia bối rối gởi hoa chia buồn, hoa tang lễ, hoa kính viếng là thông điệp  bày tỏ sự đồng cảm cũng như những sứ giả của niềm hy vọng của chúng ta đến gia quyến. 

 

dien hoa chia buon, vong hoa chia buon, hoa phung vieng

Những loài hoa được trang trí vòng hoa viếng đám tang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như:

Vòng hoa chia buồn là Hoa cúc:

Hoa cúc tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc. hoa cúc có nhiều màu sắc nhưng trong hoa tang lễ thì sử dụng củ yếu là hoa trắng và hoa tím

dien hoa chia buon, lang hoa chia buon dep

– Hoa chia buồn sử dụng Hoa huệ:

tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao và việc sử dụng hoa huệ trong kết thành những vòng hoa tang đẹp là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát.

– Hoa chia buồn sử dụng Hoa loa kèn trắng:

hoa này thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn trong đám tang của những người trẻ tuổi bởi biểu tượng trinh nguyên, trong sáng của nó.

– Kệ hoa chia buồn sử dụng Hoa hồng:

loại hoa chia buồn thường được dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng đối với một hành trình mới của người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được gặp nhiều may mắn.

dat vong hoa dam ma, vong hoa nha tang le tran binh

 

– Lãng hoa chia buồn có Hoa mẫu đơn:

vẻ đẹp trang trọng của một vòng hoa hoa mẫu đơn thể hiện sự tấm lòng kính yêu và tôn thờ đối với người đã khuất. 

 

mau hoa chia buon, gui dien hoa chia buon, hoa dam tang

Vì là hoa tươi nên màu sắc hoặc loại hoa có thể có chút thay đổi theo từng vùng, từng mùa một số màu cơ bản thì sẽ không thay đổi một số loại hoa chỉ có theo mùa vì vậy việc sử dụng hoa, chọn màu hoa vui lòng báo lại cho chúng tôi, Dienhoa360.com sẽ tư vấn và giúp quý khách có vòng hoa chia buồn đẹp nhất và hợp lý nhất với ngân sách cạnh tranh nhất.

Tại Dienhoa360.com Quý khách yên tâm khi đặt hoa hoặc gửi hoa chia buồn, nếu quý khách không hiện diện ở đám tang chúng tôi sẽ đăng ký phúng viếng và thắp nén hương tiễn biệt người đã mất.

Hoa chia buồn thể hiện sự thành kính và chia sẻ trước những mất mát của gia đình người đã khuất. Các kệ hoa chia buồn được chúng tôi thiết kế đơn giản, sang trọng với các tone màu nhẹ nhàng, tinh tế. Hãy tham khảo các mẫu hoa chia buồn đẹp tại Dienhoa360.com

Mỗi vùng miền có những quan niệm khác nhau về hoa chia buồn, hãy để chúng tôi tư vấn về màu sắc, kiểu dáng để có kệ hoa phù hợp nhất.

Xem thêm bài liên quan: 
Địa chỉ mua hoa khai trương đẹp 
Cung cấp Hoa Chúc mừng với nhiều mẫu đẹp bạn nên xem!
Số lượng hoa tặng trong dịp sinh nhật

 

Liên hệ đặt hoa :

Hà Nội: (04)3 21 21 028 – Free zalo/viber 0988 903 205
Địa chỉ: Số 2, 445/50 Lạc Long Quân, Tây Hồ, HN

Sài Gòn: (08) 3 848 8539 – Free zalo/viber 0981 999 002
Địa chỉ: Số 115 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, Sài Gòn

Dienhoa360.com

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.