Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc dại loài hoa tươi của tháng 4

17/08/2021 23:21 Chiều (GMT+7)

Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc dại loài hoa tươi của tháng 4

Cùng tìm hiểu Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc. Trong tháng 4 này bạn có biết là hoa của loại hoa nào không?. đó là một loại hoa đẹp, đơn giản, không nhiều màu sắc, không cao sang nhưng giản dị. Và có thể tìm thấy ở bất kể đâu đó là hoa cúc. Hôm nay Dienhoa360.com sẽ giới thiệu các bạn về loài hoa cúc này nhé.

Hoa cúc trắng mỏng manh và tinh tế. Bạn rất nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu, luôn biết an ủi người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín. Màu may mắn của bạn là trắng và vàng.

Xem thêm bài liên quan: Sự tích hoa cỏ may, ý nghĩa các loài hoa, chuyện các loài hoa

Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc dại loài hoa tươi của tháng 4

Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc dại loài hoa tươi của tháng 4

SỰ TÍCH HOA CÚC DẠI – Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides. Một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus. Cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Còn theo truyền thuyết của người Ailen cổ

hoa cúc trắng chính là linh hồn những hài nhi đã chết khi vừa mới sinh ra. Chúa rải hoa cúc khắp núi đồi và thảo nguyên, khắp trần gian để làm vơi đi nỗi buồn của những người cha mẹ ấy. Truyền thuyết giải thích tại sao daisy mang ý nghĩa sự trong trắng – ngây thơ.

Người ta tìm thấy rất nhiều hình những bông cúc trên gốm sứ Ai Cập. Cũng như ở những nơi khác suốt vùng Trung Đông. Người Assyria dùng hoa cúc để chữa một số bệnh về mắt. Họ cũng tin rằng, nếu bạn nghiền hoa cúc và trộn chúng với dầu rồi quét lên tóc sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại.

Xem thêm: Sự tích hoa ly và ý nghĩa buồn về hoa ly (lily)

 

Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc

Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc

 

SỰ TÍCH HOA CÚC DẠI Ở VIỆT NAM – Ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cúc

Ở Việt Nam có 1 câu truyện về sự tích của hoa cúc dại rất hay và ý nghĩa. Chuyện kể rằng, hồi đó có một gia đình nghèo có 2 mẹ con sống rất hạnh phúc trong một xóm nhỏ. Người mẹ tần tảo làm lụng nuôi con. Người con còn nhỏ nhưng ngoan, biết vâng lời và chăm chỉ. Nhưng rồi một ngày kia, người mẹ bỗng lâm bệnh nặng và người con thương mẹ lắm. Nên dù nhà nghèo em vẫn cố gắng chạy chữa và tìm đến những thầy lang giỏ. Dù ở xa nhưng cậu vẫn cố đi tìm thuốc cho mẹ

nguồn gốc của hoa cúc

nguồn gốc của hoa cúc

Xem thêm: ý nghĩa hoa Tigon – ý nghĩa các loài hoa

Một hôm đi qua một ngôi nhà thờ, em xin phép cha xứ và muốn cầu nguyện cho mẹ.

và khi trên đường về có một người trông rất đẹp và đưa cho cậu bế một bông hoa: “Ta cho con bông hoa này,nó là biểu tượng của sự sống, là bông hoa chứa đựng niềm hi vọng. Là ước mơ của loài người,là thuốc để chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng con phải nhớ,cứ một năm thì hoa sẽ rụng đi một cánh hoa. Bông hoa này có bao nhiêu cánh thì mẹ con chỉ sống được bấy nhiêu năm”.

Người con cảm tạ Thiên Chúa và đếm cánh hoa.

Rất đau buồn khi biết bông hoa chỉ có năm cánh, nghĩa là người mẹ chỉ sống với em được năm năm nữa. Thương mẹ quá em đã liều xé nhỏ từng cánh hoa cho đến khi không còn đếm được bông hoa có bao nhiêu cánh nữa. Bà mẹ nhờ có bông hoa thần dược đó mà sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình. Bông hoa vàng rực vô số cánh là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn. Là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người. Sau này người đời gọi là Hoa Cúc.

Cúc họa mi

Cúc họa mi

 

HOA CÚC ĐỐI VỚI VĂN HÓA VIỆT

Hoa Cúc trong đời sống văn hóa người Việt chúng ta thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :”Tùng Trúc Cúc Mai”. Hoa Cúc là biểu tượng cao qúy của sự sống , của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người. Ngày nay, ngoài màu vàng họ nhà cúc còn có nhiều loại mang những màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ. Hương thơm mát, mang lại sức khỏe và sự sảng khoái cho con người.

 

 

 

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.