Cách đặt vòng hoa phúng viếng theo tông màu

17/02/2021 15:31 Chiều (GMT+7)

Bạn cần đặt hoa tang lễ?. để chúng tôi giới thiệu Cách đặt vòng hoa phúng viếng theo tông màu

Với vẻ đẹp tự nhiên, sự hiện diện dễ chịu và ý nghĩa tượng trưng, ​​hoa là một truyền thống quan trọng trong các đám tang ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Những bông hoa khác nhau có thể thể hiện một loạt tình cảm, vì vậy những bông hoa bạn chọn có thể truyền tải cảm xúc của bạn về sự thương cảm và mất mát.

Cuối cùng, việc lựa chọn kiểu cắm hoa phù hợp không chỉ là  ý nghĩa của hoa tang lễ  mà còn là sở thích cá nhân và mối quan hệ bạn có với người đã qua đời.

Mặc dù chỉ có bạn mới biết loài hoa nào phản ánh sở thích của bạn và mối quan hệ với người đã khuất, nhưng có một vài ý nghĩa cho từng tông màu. Dưới đây là hướng dẫn về  ý nghĩa biểu tượng của  các loại  hoa tang lễ khác nhau

Vòng hoa phúng theo tông màu trắng

Ngày nay, màu trắng là lựa chọn phổ biến nhất khi mua vòng hoa phúng điếu đám tang.  có lẽ là biểu tượng đau buồn được công nhận rộng rãi nhất. Về  ý nghĩa màu hoa tang lễ , màu trắng cũng là màu phổ biến nhất được chọn để bày tỏ sự cảm thông.

Một số loài hoa màu trắng được dùng để làm vòng hoa viếng bao gồm: cúc đại, cúc baby, hồng trắng, huệ, cẩm chướng, lan trắng,…

Cách đặt vòng hoa phúng viếng theo tông màu

Vòng hoa chia buồn màu vàng

Bên cạnh màu trắng thì màu vàng cũng là màu sắc không thể thiếu trong đám tang. Màu vàng thể hiện sự lạc quan, tinh tế thay cho lời chúc người đã khuất sẽ bắt đầu một trang mới đầy tươi đẹp ở chốn vĩnh hằng.

Những người ở lại cũng lạc quan, gạt qua đau buồn để cân bằng lại cuộc sống.

Một số loài hoa vàng sử dụng trong đám tang gồm: cúc vàng, hồng vàng, hoa ly vàng, hướng dương,…

Màu sắc của những bông hoa bạn bao gồm trong cách cắm hoa của mình cũng có thể mang ý nghĩa tượng trưng. Mặc dù mọi người đều biết rằng màu đỏ có nghĩa là tình yêu, nhưng có những  ý nghĩa khác  được gán cho các  màu hoa tang lễ khác nhau .

Đặt hoa chia buồn nhà tang lễ 354

Vòng hoa đám tang màu đỏ

Nhìn chung, bất kỳ loại hoa màu đỏ nào cũng tượng trưng cho tình yêu, sức mạnh và lòng dũng cảm. Chúng thường được vợ / chồng hoặc các thành viên thân thiết khác trong gia đình sử dụng để bày tỏ tình yêu sâu sắc nhất của họ đối với người đã qua đời. Một số lựa chọn tốt chẳng hạn như hoa hồng và hoa cẩm chướng. T ulips đỏ tượng trưng cho tình yêu trọn vẹn.

Vòng hoa tang lễ màu cam

Vòng hoa, lẵng hoa viếng màu cam thường được lựa chọn để viếng người luôn tự tin, đam mê mãnh liệt trong cuộc sống.

Hoa màu cam thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho một số vòng hoa viếng sang trọng, lịch sự.
 

Vòng hoa phúng viếng đám tang màu xanh

Hoa màu xanh lam tượng trưng cho hòa bình và thanh thản. Chúng cũng thường được dùng trong đám tang dành cho nam giới. Một vài lựa chọn tốt có thể bao gồm  hoa cẩm tú cầu màu xanh hoặc hoa ngô .

 Vòng hoa phúng viếng đám tang màu tím

Hoa màu tím là màu sắc đặc trưng của hoàng gia thể hiện một tang lễ trang nghiêm, lịch sự.

Viếng vòng hoa tím thể hiện lòng tôn trọng, ngưỡng mộ với những thành công người đã mất để lại.

Thông thường, đám tang cho người nổi tiếng, người có công với đất nước,…sẽ có hoa viếng màu tím.

Vòng hoa tang phúng viếng
 

Vòng hoa đám ma màu hồng

Hoa hồng có một ngôn ngữ riêng về màu sắc.  Ý nghĩa của màu hoa tang lễ của họ là phổ biến và khá nổi tiếng , vì vậy điều quan trọng là phải hiểu sự lựa chọn của bạn.

Trong khi mọi người đều biết ý nghĩa của hoa hồng đỏ, những màu hoa hồng khác lại mang những ý nghĩa hoa tang lễ độc đáo của riêng chúng. Đối với những người muốn bày tỏ tình cảm của mình với hoa hồng, thông thường sẽ gửi một cành duy nhất vào bình hoa. Tuy nhiên,  đám tang hoa màu bình sợ hãi  của r hệ điều hành cũng có thể được thể hiện khi đi kèm với hoa khác trong một sự sắp xếp.

Có thể thấy vòng hoa phúng viếng đám tang có rất nhiều sự lựa chọn về loại hoa, màu sắc hoa. Để lựa chọn được một vòng hoa phù hợp với đám tang bạn cần hiểu rõ về ý nghĩa của màu sắc hoa. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý nhất để dự tang lễ.
Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.