Những lưu ý khi gửi hoa chia buồn không phải ai cũng biết

01/04/2021 10:34 Sáng (GMT+7)

Gửi hoa chia buồn là một phong tục truyền thống, thể hiện sự nuối tiếc, kính trọng đối với người đã khuất. Đồng thời là lời chia buồn sâu sắc, động viên đến gia quyến của họ. Tuy nhiên, không phải cứ chọn bừa một lẵng hoa, kệ hoa tới là xong mà bạn cần phải chú ý những nguyên tắc tối thiểu. Bởi vì gửi hoa chia buồn không chỉ thể hiện sự tinh tế và chu đáo mà còn truyền tải đúng ý nghĩa thông điệp trong lễ tang. Có rất nhiều trường hợp gửi nhầm những loại hoa cấm kị dùng trong đám tang hoặc gửi hoa đến sai giờ nhận hoa viếng. Vậy, làm thế nào để gửi hoa chia buồn thể hiện tấm lòng của người viếng? Hãy cùng Điện hoa 360 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của vòng hoa chia buồn tang lễ

Thực tế, hoa chia buồn và hoa tang lễ là một, thường được sử dụng trong các đám tang. Những loại hoa này được thiết kế, trang trí riêng để viếng người đã khuất. Đồng thời, chia sẻ nỗi buồn và động viên gia quyến vượt qua nỗi mất mát. Hoa chia buồn được gửi đến tang lễ sẽ kèm thêm một sợi băng rôn màu đen hoặc trắng với nội dung chia buồn của người gửi.

Từ xưa đến nay, tất cả các đám tang đều xuất hiện hoa chia buồn vì nó thay cho nỗi lòng tiếc thương, sự tiếc nuối của người còn trên cõi dương gian với người đã khuất núi. 

Ngoài ra, hoa chia buồn cũng là phương tiện làm cho bầu không khí ảm đạm, buồn bã của tang lễ có chút ấm áp hơn. Đây còn là lời động viên người ở lại mạnh mẽ vượt qua nỗi đau, tiếp tục cuộc sống.

Gửi hoa chia buồn như thế nào cho đúng?

Thông thường, nếu có điều kiện mang hoa chia buồn đến viếng trực tiếp là tốt nhất. Tuy nhiên, có thể vì nhiều lý do mà bạn không thể có mặt được. Lúc này có một giải pháp đó là gửi hoa chia buồn qua dịch vụ điện hoa.

Đầu tiên, bạn cần nói rõ yêu cầu của mình với nhân viên cửa hàng hoa tươi. Cụ thể như: như người mất bao nhiêu tuổi, nam hay nữ, ở miền bắc hay miền nam để được tư vấn loại hoa chia buồn phù hợp nhất. 

Nắm rõ thời gian tổ chức tang lễ

Thêm nữa, bạn cần nắm rõ thời gian tổ chức tang lễ để gửi hoa. Gia chủ sẽ nhận hoa chia buồn sau khi niệm và trước khi di quan. Các loại hoa tươi dùng làm vòng hoa, kệ hoa, lẵng hoa chia buồn có thể là hoa cẩm chướng màu trắng, hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa lan, hoa ly… 

Trong đám tang những người đã mất mà tuổi đời còn trẻ, các loại hoa màu trắng thường dùng để viếng. Còn vòng hoa tang lễ màu vàng mang ý nghĩa sự chia sẻ, đồng cảm với gia quyến và an ủi họ vượt qua nỗi đau. 

Văn hoá mỗi vùng miền khác nhau

Nếu như địa điểm tổ chức tang lễ ở ngoài Bắc thì nên chọn vòng hoa, kệ hoa, lẵng hoa chia buồn có các màu vàng, trắng đen. Còn nếu ở miền Nam thì có thể dùng thêm hoa màu đỏ, phụ kiện màu xanh lá. Băng rôn chia buồn đính kèm trên kệ hoa nên có màu đen, hoặc trắng để thể hiện sự trang trọng, tiếc thương.

Xem thêm: Cách lựa chọn thông điệp vòng hoa chia buồn đám tang ý nghĩa

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi gửi hoa chia buồn, hoa tang lễ. Điện hoa 360  luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được hoa tang lễ phù hợp nhất. Ngoài ra, chúng tôi cam kết gửi hoa chia buồn đúng giờ. Những lẵng hoa, vòng hoa chia buồn của Điện hoa 360 được làm khéo léo, tinh tế và hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. 

 

 

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.