Ý Nghĩa Hoa Hồng Xanh, ý nghĩa các loài hoa

28/08/2021 12:56 Chiều (GMT+7)

Ý Nghĩa Hoa Hồng Xanh, ý nghĩa các loài hoa

Truyền thuyết kể rằng, “nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương. Thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép mầu, nó sẽ cho một điều ước. …” (trích dẫn từ truyện Truyền thuyết Hoa Hồng Xanh). Ý nghĩa hoa hồng xanh là : Một tình yêu bất diệt , vĩnh cửu với thời gian.

Hồng xanh bất diệt tình không phai.

Nhung nhớ tương tư những tháng ngày.

Kỳ diệu hoa xanh màu biển thẳm.

Như tình sâu đậm mãi bên ai.

Nguồn gốc hoa hồng xanh

Từ đầu thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Nhà thơ trũ tình Sappho trên đảo Lesbos thuộc Hy Lạp đã từng viết. Nếu như vị thần Jupiter vị chúa tể của các vị thần. Muốn tìm một nữ hoàng cho thế giới loài hoa thì hẳn Người sẽ chọn hoa hồng. Hoa hồng là đứa con xinh xắn nhất của buổi sáng đẫm sương. Là viên ngọc quý trang điểm cho bộ ngực trái đất. Là ánh sáng rực rỡ trên những thảm cỏ xanh và là hơi thở của tình yêu…

Xem thêm: Tặng hoa sinh nhật vợ nên chọn hoa gì để có ý nghĩa

hoa hong xanh dep (1)

Cánh Hồng có những cuống lá đầy gai rất đặc trưng với những lá kép mọc xen kẽ đối nhau. Nở ra những đóa hoa nhiều màu sắc, có nhiều nhị hoa và thường tỏa hương thơm. Từ xa xưa, hoa Hồng đã được coi là trượng trưng cho tình yêu. Song, mỗi loại Hồng khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng . Trong đó đặc biệt nhất là Hoa Hồng Xanh vì thực tế trong tự nhiên không có hoa hồng xanh . Hoa hồng thiếu sắc tố tạo màu xanh. Hoa hồng xanh ngày nay chúng ta thấy đâu đó chính là sản phẩm của quá trình lai tạo. Và nhân giống kì công và mang những ý nghĩa đặc biệt

Nguồn gốc hoa hồng xanh

Nguồn gốc hoa hồng xanh

Giống như nguồn gốc bí ẩn của nó, hoa hồng xanh có nghĩa là bí ẩn. 

Con người thường hiếu kì với những điều bí ẩn không thể giải thích được thể hiện bằng hoa hồng xanh. Hoa hồng xanh thể hiện một không gian xa vời không thể với tới, một bí ẩn không thể được làm sáng tỏ. Một người nhận được hoa hồng xanh sẽ phải đưa ra nhiều suy đoán và suy nghĩ. Bao hàm trong đó là ám chỉ tính cách phức tạp khó hiểu và khó giải thích được.

Xem thêm: Số lượng tặng hoa sinh nhật và ý nghĩa của nó

dienhoa360, hoa tuoi (3)

Liên hệ Dienhoa360.com để đặt những bó hoa đẹp nhất

Một ý nghĩa khác của hoa hồng xanh

Là nó tượng trưng cho những điều không thể thành hiện thực, hoặc không thể đạt được. Bởi hồng xanh rất hiếm trong tự nhiên, nó đại diện cho điều gì đó. Hầu như không nằm trong tầm tay của một người, một đối tượng mà dường như quá khó khăn để đạt được. Do đó, hoa hồng xanh được ngưỡng mộ và đề cao như một giấc mơ không thể thực hiện.

Hoa tặng sinh nhật hoa hồng xanh

Hoa tặng sinh nhật hoa hồng xanh

Bản thân hoa hồng xanh thể hiện ẩn ý đại loại “Bạn cực kỳ tuyệt vời”. Một cá tính thật sự hoàn hảo, gần như hão huyền. Là điều mà hoa hồng xanh muốn bày tỏ về người nhận hoa. Sự bay bổng lãng mạn vô biên. Một trí tưởng tượng không thể kìm nén là tất cả những gì hoa hồng xanh diễn đạt.

Xem thêm: Tổng hợp Hoa chúc mừng sinh nhật đẹp

hoa hong xanh, gui dien hoa ha nam_1

Dienhoa360.com – Dịch vụ điện hoa toàn quốc 

Màu xanh và hơi ngã sang màu tím đậm tạo vẻ bí ẩn sâu thẳm và chút gì đó mơ hồ. Thực tế là hoa hồng xanh là một bông hoa được tạo ra để khẳng định ý nghĩa của chủ nghĩa siêu thực. Ý nghĩa của hồng xanh được gắn liền với sự mơ hồ không thể năm bắt.

Một phiên bản nhẹ nhàng hơn của hoa hồng màu xanh

là hoa hồng màu tím xanh. Thể hiện tia sáng đầu tiên của tình yêu. Sự mê mẩn kì lạ, cảm giác bị choáng ngợp ban đầu là một ý nghĩa thú vị của hoa màu xanh. Giống như cả hai loại Hoa oải hương và hoa violet vốn đã được gắn với sự lãng mạn từ thời xa xưa.

Bó hoa hồng xanh tặng 20/10

Hoa hồng màu xanh cũng được sử dụng như một biểu tượng của sự thận trọng.

Nó thể hiện một nhu cầu được riêng tư và biệt lập. Một lần nữa, có một lớp sương mờ ảo và bí ẩn được biểu đạt bằng màu xanh.

Cơ hội mới và khả năng mới cũng nằm trong số ý nghĩa khác của hoa hồng màu xanh. Hoa hồng xanh biểu thị sự phấn khích và những khả năng mà doanh nghiệp mới mang lại. Sự khởi đầu bí ẩn của những điều mới mẻ và hứng thú trong đó đã thể hiện bằng màu hoa này.

Hoa ngày 8 tháng 3

   Màu xanh hoa hồng là một bông hoa đang tìm cách truyền đạt một thông điệp bí ẩn. Say mê và một tình yêu bất diệt . Ta không bao giờ nên quên rằng vì đây là loài hoa mà không tìm thấy trong tự nhiên. Hoa hồng xanh có một nét duyên dáng nhất định và bí ẩn độc đáo khiến người ta phải tìm hiểu.

Liên hệ đặt hoa:

 zalo/viber 0988 903 205 –  0981 999 002

Tags:
đặt hàng nhanh
Chỉ vài click đã đặt hàng xong Không cần đăng ký, đăng nhập

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

- Thông tin của quý khách được bảo mật an toàn khi đặt hàng trên điện hoa 360.

- Giảm giá khi đặt hàng cho khách hàng cũ.

- Cam kết vận chuyển đúng thời gian theo đơn đặt hàng.

- Đơn hàng của quý khách có thể thay đổi, trả lại theo quy đinh.

- Thanh toán đơn hàng với nhiều phương thức khác nhau.